มั่นใจ 'ชทพ.' ปักธงสุพรรณบุรี แม้คู่แข่งได้เปรียบ-เจาะพื้นที่

มั่นใจ 'ชทพ.' ปักธงสุพรรณบุรี แม้คู่แข่งได้เปรียบ-เจาะพื้นที่
14 มีนาคม 2562
1,682

"กัญจนา" มั่นใจ "ชทพ." ปักธงสุพรรณบุรีได้แน่ แม้ "คู่แข่ง" ได้เปรียบ พรรคอื่นเริ่มเจาะพื้นที่

ที่อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา นำโดย น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค, นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค และ ผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี เขต3, นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะทำงานด้านนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค ลงพื้นที่หาเสียงเขตเลือกตั้งที่ 4 จ.สุพรรณบุรี เพื่อช่วยนายเสมอกัน เที่ยงธรรม ผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่ ของพรรคหาเสียงเลือกตั้ง ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองด่านช้าง และพื้นที่โดยรอบตัวเมือง

โดยบรรยากาศการลงพื้นที่ดังกล่าวมีกลุ่มผู้สูงอายุในพื้นที่ กว่า 30 คน ร่วมเดินรณรงค์หาเสียงและเชิญชวนให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกไปใช้สิทธิในวันที่ 24 มีนาคม ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ให้การตอบรับแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนาเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ น.ส.กัญจนา ให้สัมภาษณ์โดยมั่นใจว่าพื้นที่เขต 4 จ.สุพรรณบุรี ซึ่งพรรคส่งนายเสมอกันลงชิงเก้าอี้ส.ส. จะได้รับความไว้วางใจจากประชาชน แม้ในพื้นที่ดังกล่าวผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคการเมืองใหญ่จะมีความได้เปรียบในพื้นที่ก็ตาม ขณะที่การแข่งขันเลือกตั้งที่นายเสมอกัน ไม่มีตัวช่วย คือ นายจองชัย เที่ยงธรรม บิดา ซึ่งย้ายสังกัดและลงชิงเก้าอี้ส.ส.ในพื้นที่เขต 3 จ.สุพรรณบุรี แต่เชื่อว่าด้วยความต่อเนื่องในการทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนา และพัฒนาพื้นที่ให้เจริญจะเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้คนพื้นที่ด่านช้างยังไว้วางใจคนของพรรคให้ทำงานสานต่อ อย่างไรก็ตามการแข่งขันเลือกตั้งในพื้นที่ของพรรคจะไม่ประมาท​

น.ส.กัญจนา ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองหลายพรรคลงพื้นที่ จ.สุพรรณบุรีและได้รับการตอบรับค่อนข้างดี ว่า เป็นปกติทางการเมืองที่หลายพรรคการเมืองต้องลงพื้นที่หาเสียง โดยแกนนำของพรรคชาติไทยพัฒนาได้ลงพื้นที่ในหลายจังหวัดเช่นกัน ทั้งนี้ใน พื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ช่วงโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง ตนเตรียมให้แกนนำพรรคแบบเต็มทีม ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.​โดยวันที่ 19 มีนาคม จะลงพื้นที่เขต 2 และ วันที่ 22 มีนาคม จะลงพื้นที่เขต1

ทางด้านนายวราวุธ กล่าวด้วยว่าในการเลือกตั้งปี 2562 พรรคชาติไทยพัฒนางดปราศรัยใหญ่ปิดท้ายโครงการหาเสียง ที่ องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม ตามธรรมเนียมปฏิบัติของพรรค​ เนื่องจากสถานที่ทางศาสนา ถูกห้ามใช้เพื่อกิจกรรมทางการเมือง และพรรคจะไม่หาสถานที่อื่นเพื่อจัดปราศรัยปิดท้าย เนื่องจากมองว่าตามธรรมเนียมปฏิบัติตั้งแต่ที่นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตหัวหน้าพรรคยังมีชีวิต ใช้สถานที่องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม โดยตลอด ดังนั้นในโค้งสุดท้ายของการหาเสียง พรรคจึงเปลี่ยนเป็นการเดินรณรงค์หาเสียงที่พื้นที่อ.เมือง จ.สุพรรณบุรีแทนแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง