"ซุปเปอร์เล็ก"ควง"ก้องศักดิ์"บู๊ศึก ONE: CLASH OF LEGENDS

8 กุมภาพันธ์ 2562
4,076

ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 และ ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จะได้ฤกษ์เปิดตัวครั้งแรกบนเวที ONE Super Series พร้อมกันในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS

ด้วยประสบการณ์บนสังเวียนอาชีพมากกว่าสองร้อยไฟต์ ซึ่งเป็นการชนะกว่า 160 ไฟต์ ทำให้ ก้องศักดิ์ กำปั้นวัย 29 ปี ถือเป็นหนึ่งในบรรดานักมวยไทยระดับซุปตาร์ที่ตัดสินใจขึ้นโชว์ฝีมือบนเวที ONE Championship อีกคน

ยอดฝีมือจากค่ายดังอย่าง พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม มีดีกรีเป็นแชมป์สองรุ่นของเวทีลุมพินี, แชมป์มวยไทยแห่งชาติ, แชมป์รายการ WMC และเคยได้รับรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมแห่งปีจากสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาไทยมาแล้ว

ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ก้องศักดิ์จะได้ขึ้นประเดิม ONE Super Series เป็นครั้งแรก ด้วยการดวลกับ อลาเวอร์ดี้ รามาซานอฟ ดาวรุ่งพุ่งแรงชาวรัสเซีย ในพิกัดแบนตัมเวต กติกามวยไทยเต็มรูปแบบ

"นี่เป็นครั้งแรกที่ผมจะได้โชว์ฝีมือใน ONE Championship มันคือความท้าทายครั้งใหม่ของผมในการก้าวสู่เวทีระดับโลก และต้องได้เจอกับคู่แข่งแกร่งๆอีกมากมาย" ก้องศักดิ์กล่าว "มันเป็นความท้าทายที่ดีและผมก็ยินดีที่จะได้พบกับคู่แข่งทุกคน ผมเตรียมตัวสำหรับการได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นถึงสไตล์การชกของตัวเองแล้ว ซึ่งผมอยากเริ่มสร้างความมั่นใจนับตั้งแต่ไฟต์นี้และในอนาคตต่อไป"

โดยเขาจะพกแม่ไม้มวยไทยระดับแชมป์นี้ ขึ้นสังเวียน ONE Super Series ด้วยการพบกับ เลา เชตรา คู่ต่อกรชาวกัมพูชา ในรุ่นฟลายเวต กติกามวยไทย

"ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะนี่เป็นไฟต์แรกของผมกับ ONE Championship เป็นอะไรที่แปลกใหม่และรายการที่ใหญ่ขึ้น ไหนจะเรื่องกฎกติกาอีก เรียกได้ว่าทุกอย่างใหม่หมด ซึ่งผมไม่เคยมีประสบการณ์อะไรแบบนี้มาก่อนเลย" ซุปเปอร์เล็กกล่าว "การเข้าร่วมกับ ONE Championship ทำให้ผมภูมิใจและมีความสุข เพราะนี่คือสังเวียนระดับโลก เป็นองค์กรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ผมเคยร่วมแข่งขันมา"

โดยกำปั้นชาวไทยเองก็หวังว่าจะประสบความสำเร็จจนถึงขั้นเป็นแชมป์ของ ONE เพื่อเก็บเป็นอีกหนึ่งในเกียรติประวัติเส้นทางอาชีพนักมวยไทยของตนให้ได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/2
  • 2/2
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง