รมต.อาคม-บ่าววี รณรงค์ปีใหม่ปลอดภัย เมาไม่ขับ-ตรวจจับแอลกอฮอล์

รมต.อาคม-บ่าววี รณรงค์ปีใหม่ปลอดภัย เมาไม่ขับ-ตรวจจับแอลกอฮอล์

รมว.คมนาคม-บขส.คุมเข้มรถโดยสารฯ นำ "บ่าววี" รณรงค์ปีใหม่-ปลอดภัย เมาไม่ขับ ตรวจจับแอลกอฮอล์ หมอชิต

ที่สถานีขนส่งหมอชิต - เมื่อ27 ธ.ค. นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ,นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ , ตำรวจจราจร และ บขส.นำ ศิลปินค่ายอาร์สยาม เครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) บ่าววี อาร์สยาม หรือ พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธ์ นานช้า, ต้นข้าว อาร์สยาม หรือ น.ส เขมนาฏ ธจิรมงคลกิตต์ และ เพลง อาร์สยาม หรือ น.ส ธันยพร คงแจ่ม  มาร่วมกันเดินรณรงค์ลดอุบัติเหตุในเทศกาลปีใหม่ ในงาน     “ปีใหม่ปลอดภัย เมาไม่ขับ ลดอุบัติเหตุ 7 วันอันตราย”  โดยแจกสติ๊กเกอร์เมาไม่ขับให้กับพนักงาน  ขับรถทัวร์ ประชาชนที่ใช้รถบริการของขนส่งหมอชิต รวมถึง เยี่ยมชมการใช้เครื่องตรวจวัดแอลกกอฮอล์ของ     ผู้ขับรถโดยสาร เพื่อเข้มงวดมาตรการ เมาไม่ขับ และ ยังฝากเตือนให้ประชาชน เดินทางขับรถเคารพกฎจราจร      ใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง ใช้ชีวิตอย่างมีสติ ในช่วงหยุดยาวปีใหม่ ตั้งแต่ 27 ธ.ค 61 - 2 ม.ค 62 หรือ ในช่วง 7 วันอันตราย 

บ่าววี อาร์สยาม  กล่าวว่า “ ช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นช่วงที่คนไทยมีความสุข หลายคนได้กลับไปหาครอบครัว และไปเที่ยว แต่ก็จะเป็นช่วงที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเยอะด้วย หวังว่า การที่รณรงค์ในวันนี้ จะทำให้ช่วยเตือนสติให้ทุกคน ระมัดระวัง ไม่ประมาท ซึ่งเราอยากให้ทุกคนได้ฉลองเทศกาลปีใหม่ ด้วยความสุขและปลอดภัยกันทุกคน อย่าลืมว่า เมาไม่ขับ นะครับ”  บ่าววี กล่าว

ต้นข้าว อาร์สยาม กล่าวว่า “ขออวยพรให้คนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เที่ยว พักผ่อน  ช่วงหยุดยาว ให้สนุก มีความสุขนะคะ ที่สำคัญ ทำอะไรก็ขอให้มีสติ คิดถึงคนในครอบครัว ฉลองปีใหม่ก็ขอให้อยู่ในขอบเขต ไม่ตกเป็นเหยื่อจากอุบัติเหตุจราจรเมาแล้วขับ สวัสดีปีใหม่ค่ะ ” ต้นข้าว กล่าว 

เพลง อาร์สยาม กล่าวเสริมว่า  “ การเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง เป็นสิ่งสำคัญ ควรตรวจเช็คความพร้อมของรถยนต์ก่อนขับขี่  และ หากใครไม่อยู่บ้านหลายวัน ก็อย่าลืมเปิดเครื่องใช้ฟ้าฟ้า หรือ อุปกรณ์ที่เสี่ยงอันตรายทิ้งเอาไว้นะคะ ขอให้เที่ยวอย่างมีความสุข ปลอดภัย ปีใหม่นี้ มีความสุขกายและใจ ทั้งครอบครัวคะ” เพลง กล่าว