ร้องปอท.ฟัน 'เน็ตไอดอล' โพสต์โจมตีนักออกแบบชุดประกวดมิสยูนิเวิร์ส

ร้องปอท.ฟัน 'เน็ตไอดอล' โพสต์โจมตีนักออกแบบชุดประกวดมิสยูนิเวิร์ส
18 ธันวาคม 2561
3,739

"บอสบิ๊บ ทอมพันล้าน" ร้องปอท. เอาผิด "เน็ตไอดอล" โพสต์โจมตีนักออกแบบชุดประกวดมิสยูนิเวิร์ส ชี้หวั่นมีผู้ที่ทำพฤติกรรมเหล่านี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ธ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.กิจจาณัฏฐ์ ชัยยศบูรณะ หรือ บอสบิ๊บ ทอมพันล้าน ในฐานะประธานชมรมเหยื่อออนไลน์ และประธานบริษัท เอส.ซี.ออลล์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ เดินทางเข้าร้องทุกข์กับร.ต.ท.เปตอง ด่านปรีดา รองสว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อเอาผิด "มิกซี่ บิ๊กเม้าธ์" (Mixy Bigmouth) เน็ตไอดอล ที่มีคนติดตามกว่า 3 แสนคน ในฐานความผิดหมิ่นประมาท ผู้ออกแบบชุดประกวดมิสยูนิเวิร์ส

น.ส.กิจจาณัฏฐ์ เปิดเผยว่า ตนรู้สึกรับไม่ได้ที่กลุ่มบุคคลมีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ ออกมาแสดงความคิดเห็นในเชิงลบ ซึ่งส่งผลต่อชื่อเสียงของประเทศ จากนั้นก็ออกมาขอโทษ เนื่องจากรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งตนมองว่ามันไม่ถูกต้อง เป็นการกระทำที่ไม่รับผิดชอบ ถ้าต่อไปไม่มีคนออกมาจัดการ ก็จะมีผู้ที่ทำพฤติกรรมเหล่านี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า และในฐานะที่เป็นประธานชมรมเหยื่อออนไลน์ จึงขอเป็นตัวแทนคนไทย นำหลักฐานเอกสารการแสดงความคิดเห็นต่างๆ มาร้องทุกข์กล่าวโทษที่บก.ปอท.ในความผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

น.ส.กิจจาณัฏฐ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ขอฝากไปถึงบุคคลที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์ หากคิดจะทำสิ่งใดขอให้มีวิจารณญาณ อย่ากระทำด้วยอารมณ์ หรือความคึกคะนอง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นได้รับความเสียหายไปแล้ว และบุคคลที่เล่นโซเชียลก็ยังมีเด็กและเยาวชนอยู่ด้วย ดังนั้นบุคคลที่เป็นเน็ตไอดอลก็ควรจะเป็นแบบอย่างที่ดี โดยวันที่ 19 ธ.ค. เวลา 13.00 น. จะเดินทางเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.ในฐานะรอง ผอ.ศปอส.ตร ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้มีการดำเนินการเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวอีก

เบื้องต้น ร.ต.ท.เปตอง เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวน่าจะเข้าข่ายความผิด ป.อาญา ม.328 ว่าด้วยการหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ส่วนจะเข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่นั้น ต้องส่งเรื่องให้ทีมกฎหมาย และส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณา ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

(ขอบคุณภาพจาก fb/บอสบิ๊บ ทอมพันล้าน)

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง