'สุดารัตน์' ลุยศรีสะเกษ ชี้เลือกพรรคฯหาเงินเป็น ไม่ใช่ใช้อย่างเดียว

13 ธันวาคม 2561
10,745

"คุณหญิงสุดารัตน์" ลงพื้นที่ศรีสะเกษ เปิดตัวผู้สมัครส.ส.ทั้ง8เขต ลั่นถึงเวลาให้พรรคการเมืองที่สามารถหาเงินเป็น เข้ามาบริหารประเทศ ไม่ใช่ใช้เงินเพียงอย่างเดียว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ มีภารกิจพบปะพี่น้องประชาชน เยี่ยมเยียนเกษตรกร เพื่อสอบถามปัญหาความทุกข์ยาก ก่อนกำหนดเป็นนโยบาย ช่วยเหลืออย่างถูกต้องต่อไป ก่อนเดินทางไป จังหวัดศรีสะเกษ จุดแรกที่สำนักงานพรรคเพื่อไทย อำเภอเมือง จ.อุบลราชธานี คุณหญิงสุดารัตน์ ถือโอกาสพบปะทักทาย ประชาชนที่เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย โดยเปิดเผยว่า จากนี้จะเป็นโอกาส ของคนที่ทำงานเป็น ได้เข้าไปรับใช้พี่น้องประชาชน ทราบว่าตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมาประชาชนมีความทุกข์ยาก แบกรับภาระหนี้สิน ถึงเวลาที่ต้องให้พรรคการเมือง ที่สามารถหาเงินเป็น เข้ามาบริหารประเทศ ไม่ใช่ใช้เงินเพียงอย่างเดียวเท่านั้นซึ่งพรรคเพื่อไทยตระหนักดีว่า ทุกข์ของประชาชน คือทุกข์ของเราพรรคเพื่อไทย” ที่จะมุ่งแก้ไขปัญหา ให้กับพี่น้องทุกคน

นายธเนศ เครือรัตน์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.จังหวัดศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย นำประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบสาธารณภัย เพลิงไหม้ ภายในตลาดเทศบาล 3 อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งถูกเพลิงไหม้จำนวน 14 คูหา สำหรับสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร

คุณหญิงสุดารัตน์ ได้กล่าวให้กำลังใจพร้อมสวมกอด กับครอบครัวผู้ประสบ สาธารณภัย พร้อมมอบหมายให้อดีตส.ส.ในพื้นที่ ลงมาช่วยดูแล

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ เดินทักทาย กับพ่อค้าแม่ค้า ภายในตลาดโดยผู้ค้าได้ฝากส่งกำลังใจ ให้มีพลัง ทั้งร่างกายและจิตใจ เข้าไปทำงาน ในฐานะนายกรัฐมนตรีเพื่อรับใช้ประชาชนที่ศาลหลักเมืองจังหวัดศรีสะเกษ คุณหญิงสุดารัตน์ ได้รับฟังเสียงสะท้อนจากแม่ค้า ที่ระบุในทิศทางเดียวกันว่าการค้าขายเป็นไปด้วยความยากลำบาก ราคาสินค้าปรับตัวสูงขึ้น เป็นภาระ ของประชาชนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

คุณหญิงสุดารัตน์ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนโดยระบุว่า จังหวัดศรีสะเกษ เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ มีสินค้าที่เป็นพืช เศรษฐกิจหลายชนิด ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถยกระดับราคาสินค้าเกษตรให้สูงขึ้นได้และพรรคเพื่อไทยมีบุคลากรที่มีความพร้อมในทุกเขต แต่ไม่มีโอกาส ได้ดูแลประชาชน ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาศรีสะเกษจึงเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจและเชื่อว่าจะเป็นจังหวัดนำร่องในการแก้ไขปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร

พรรคเพื่อไทยจึงอาสาเข้ามา แก้ปัญหาให้ประเทศหลุดพ้นจากความล้าหลัง มีหน้าที่นำเสนอว่าหลังเลือกตั้งประเทศจะมีอนาคตอย่างไร เศรษฐกิจจะดีอย่างไรและเห็นว่าเมื่อเกษตรกรไม่มีกำลังซื้อ จึงส่งผลกระทบต่อภาพรวมทางเศรษฐกิจของทั้งประเทศซึ่งปัญหาเหล่านี้พรรคเพื่อไทยมั่นใจว่าจะนำพาพี่น้องประชาชน เกษตรกร ให้กลับมาดีได้ ผ่านนโยบาย ที่มั่นใจว่าจะได้ผลเป็นรูปธรรม

ขณะที่อีกหนึ่งจุดคือศาลาเอนกประสงค์ ศรีสะเกษเอฟซี อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ คุณหญิงสุดารัตน์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส. จังหวัดศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทยทั้ง 8 คน โดยยืนยันว่าทุกคนเป็น บุคลากร ที่มีศักยภาพ พร้อมพัฒนาจังหวัดศรีสะเกษและดูแลประชาชน แก้ไขปัญหาหนี้สิน แก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ทั้งข้าว ยางพารา และพืชหลักชนิดต่างๆในพื้นที่ซึ่งพรรคเพื่อไทย มีวิธีการ มีแนวนโยบาย รู้ความต้องการ รู้ปัญหาของประชาชน และพร้อมจะเข้ามา ยกระดับคุณภาพชีวิตในเรื่องเหล่านี้พร้อมต่อยอด นโยบายที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้ว และหากมีโอกาสเข้ามาแก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตรเชื่อว่าจะสามารถยกระดับราคาข้าว ได้สูงถึง 20,000 บาทดังนั้นหากพี่น้องประชาชนไม่ต้องการ ทุกข์ทนกับความยากลำบาก เหมือนตลอดหลายปีที่ผ่านมา ขอให้เลือกพรรคเพื่อไทย เข้าไปแก้ไขปัญหา จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์เดินทางต่อมาที่ห้างซุนเฮง อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมทักทายผู้ค้าภายในห้าง และให้กำลังใจ ทำการค้า

ด้านนายเกรียง กัลป์ตินันท์ แกนนำอดีตส.ส. พรรคเพื่อไทยจังหวัดอุบลราชธานีเปิดเผยว่า ใกล้ถึงวันเลือกตั้ง ยังมีประชาชนทยอยเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย วันละ 300-400 คน แม้ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีจะมีการแข่งขันอย่างสูง แต่เชื่อจะไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการทำงานทางการเมือง เนื่องจากอดีตส.ส. ได้ดูแลปัญหาของพี่น้องประชาชนมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่องจากการสัมผัสกับพี่น้องประชาชนพบว่าปัญหา เศรษฐกิจปากท้อง รวมถึงราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ และการทำประมงริมแม่น้ำมูล ซึ่งทราบข้อเท็จจริงว่ามีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายจากประชาชน เป็นประเด็นสำคัญที่อยากให้ผู้มีอำนาจในอนาคต โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยเข้ามาแก้ไขทั้งนี้มั่นใจในศักยภาพของพรรคเพื่อไทย เพราะเป็นพรรคเดียวที่สามารถทำงานตามนโยบายได้จริงและเป็นรูปธรรม ซึ่งมั่นใจว่า จะได้ส.ส.ครบทั้งสิบเขตแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง