'ศรีวราห์' ขนตร.2แสนนายพร้อมดูแลจราจรช่วงปีใหม่

'ศรีวราห์' ขนตร.2แสนนายพร้อมดูแลจราจรช่วงปีใหม่
4 ธันวาคม 2561
4,245

"ศรีวราห์" ขนตำรวจ 2 แสนนาย เตรียมพร้อมดูแล และอำนวยจราจรช่วงเทศกาลปีใหม่ 62

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ประชุมเตรียมความพร้อมการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและอุบัติเหตุทางท้องถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2562 ห้วงเวลาระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม - 2 มกราคม 2562

โดยภายหลังการประชุม พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ จะใช้กำลังตำรวจกว่า 2 แสนนาย ปฎิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรกับประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา ซึ่งจะใช้มาตราการเดิมในการดูแลความเรียบร้อย เช่น ห้ามนั่งท้ายกระบะ ห้ามดื่มสุรา ห้ามรถบรรทุกวิ่ง อีกทั้งยังมีการตั้งด่านตรวจเข้มในถนนสายรอง โดยจะมีการกวดขันเรื่องการจราจรตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ถึง 26 ธันวาคม หลังจากนั้นก็จะเพิ่มความเข้มงวดขึ้นอีกระดับในช่วงวันที่ 27 ธันวาคม ซึ่งปีนี้ไม่ได้คาดหวังว่าอุบัติเหตุจะลดลง เนื่องจากไม่สามารถที่จะควบคุมการเกิดอุบัติเหตุได้เพราะยังมีคนเมาแล้วขับ ขับเร็ว และ ไม่มีวินัยในการขับรถอยู่

สำหรับเรื่องเส้นทางการจราจร มีถนนเส้นรองในพื้นที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 6 มีเส้นทางชำรุดจากจากภัยธรรมชาติ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการซ้อมแซม โดยคาดว่าภายในวันที่ 25 ธันวาคมนี้สามารถคืนพื้นผิวจราจรได้

อย่างไรก็ตามก็กองบังคับการตำรวจทางหลวงจะเป็นศูนย์บัญชาการใหญ่ในการควบคุมดูแลการจราจรในช่วงเทศกาลปีใหม่ทั้งหมด ส่วนเผยแพร่การพิจารณาเส้นทางเลี่ยง ข้อบังคับการทางกฎหมายต่างๆจะมีการประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนไม่เกินวันที่ 5 ธ.ค.นี้.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง