"ฟิล์ม-ปิยวัฒน์"คว้าแชมป์โฮมเรซศึกไทยแลนด์ทาเลนต์ฯ

18 พฤศจิกายน 2561
3,895

"ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ปทุมยศ บิดดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ คว้าแชมป์ศึกไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ เรซ 2 ของสนามที่ 6

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบเพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งมุ่งสู่การเป็นนักบิดระดับโลก “โมโตจีพี” รายการ “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018” หนึ่งในโครงการ “เรซ ทู เดอะดรีม” สปิริตไทยท้าทายสู่ฝัน ดวลความเร็วสนามที่ 6 เรซ 2 เมื่อช่วงสายวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 15 รอบสนาม

เกมเรซที่ 2 ในสุดสัปดาห์นี้ของ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018 สนามที่ 6 ต้องดวลกันท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ ส่งผลต่อการบริหารยางของนักบิดดาวรุ่งทุกคน ซึ่งถือเป็นบททดสอบสำหรับสู่การก้าวขึ้นไปเป็นนักบิดระดับมืออาชีพในอนาคต

ตำแหน่งโพลโพซิชั่นเรซนี้เป็นของนักบิดเยาวชนไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อย่าง ปิยวัฒน์ ปทุมยศ หมายเลข 9 ขนาบข้างด้วยนักบิดดาวรุ่งชาวอินโดนีเซียนอย่าง เฮอร์จุน แอตน่า เฟอร์ดาอุส หมายเลข 19 ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของนักบิดไทยอีกคนจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อย่าง วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน หมายเลข 2

เกมในเรซนี้ดวลกันอย่างเข้มข้น โดยนักบิดไทยอย่าง ปิยวัฒน์ ที่ได้ออกตัวจากโพลชิงจังหวะได้ดีขึ้นนำอย่างรวดเร็ว โดยมี วริทธิ์ ทองนพคุณ ทีมเมทเจ้าของหมายเลข 6 ขยับขึ้นมาลุ้นโพเดี้ยมด้วย นอกจากนี้ยังมี ทรอย อัลเบอร์โต นักบิดฟิลิปปินส์ ที่ไล่บี้กันในกลุ่มหน้า

นักบิดที่มีลุ้นแชมป์ในสนามนี้มีถึง 5 คน ที่ทำเวลาต่อรอบได้ในช่วงวินาทีเดียวกันทุกรอบสนาม และต้องมาตัดสินแชมป์กันในโค้งสุดท้าย โดยยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยอย่าง ปิยวัฒน์ อาศัยจังหวะที่ยอดเยี่ยมบิดเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 27 นาที 42.522 วินาที ผงาดคว้าแชมป์เรซที่ 2 ไปครองอย่างสุดมันส์ เฉือนอันดับ 2 อย่าง ทรอย อัลเบอร์โต นักบิดฟิลลิปปินส์เพียง 0.457 วินาทีเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของ วริทธิ์ ที่ทำผลงานโดดเด่นตามหลังแชมป์เพียง 0.587 วินาที

ขณะที่อันดับ 4 เป็นของนักบิดอินโดนีเซียนอย่าง ฮอร์จุน แอตน่า เฟอร์ดาอุส หมายเลข 19 ที่พยายามไล่กดดันนักบิดไทยอย่างหนัก แต่ต้องอกหักพลาดการขึ้นโพเดี้ยมไป เช่นเดียวกับทีมเมทชาวอินโดนีเซียนอย่าง อับดุล โกฟาร์ หมายเลข 20 ที่จบเรซในอันดับ 5 ส่วน วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน นักบิดไทยหมายเลข 2 พลาดล้มในรอบที่ 10 ต้องออกจากเรซอย่างน่าเสียดาย

สำหรับการแข่งขัน ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018 สนามสุดท้าย จะมีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-2 ธันวาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยถูกบรรจุเป็นหนึ่งในการแข่งขันซัพพอร์ทเรซของศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามสุดท้ายของปี

ติดตามข่าวสารการแข่งขันและให้กำลังใจนักแข่ง ทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ภายใต้โครงการปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพี “Race to The Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” ได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/APHondaRacingTH/ และเว็บไซต์ www.aphonda.co.th/aphondaracingthailand/

  • 1/2
  • 2/2
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง