'หมู่เกาะห้อง' แหล่งท่องเที่ยวใหม่ทดแทน 'อ่าวมาหยา' จ.กระบี่

'หมู่เกาะห้อง' แหล่งท่องเที่ยวใหม่ทดแทน 'อ่าวมาหยา' จ.กระบี่
12 ตุลาคม 2561
1,642

กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เสนอ “หมู่เกาะห้อง” แหล่งท่องเที่ยวใหม่ทดแทนอ่าวมาหยา จ.กระบี่ ปิดฟื้นฟูไม่มีกำหนด ยืนยันมีความสวยงาม รองรับนักท่องเที่ยวได้วันละ1,950 คน

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวจ.กระบี่รายงานว่า หลังจากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ประกาศขยายเวลาปิดอ่าวมาหยา เกาะพีพี จ.กระบี่ ออกไปแบบไม่มีกำหนด เพื่อการฟื้นฟูปะการังและป่าบกเฉพาะอ่าวมาหยา ได้เสนอแนะนำนักท่องเที่ยวว่าจ.กระบี่ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมายที่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ โดยในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพีนั้น ยังมีทะเลแหวก หมู่เกาะปอดะ เกาะพีพีเล อีกหลายอ่าว และรวมถึงการเสนอแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่หมู่เกาะห้อง ซึ่งมีความสวยงามยกให้เป็นมาหยา 2

นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ กล่าวว่า สำหรับหมู่เกาะห้องที่ ตำบลเขาทอง อ.เมืองกระบี่ อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติธารโบก ได้มีการศึกษาแล้ว สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้วันละ 1,950 คน โดยแบ่งเป็น 3 ช่วงเวลาช่วงละ 650 คน 3 ชม. สำหรับพื้นที่แต่ละเกาะ รองรับการท่องเที่ยวในแต่ละรอบ กระจายไปยังจุดต่างๆ ภายในหมู่เกาะห้อง เช่น เกาะผักเบี้ย ลากูน เหลาดิง

นอกจากนั้น ในอนาคตอันใกล้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่คือ การชมวิว 360 องศา ซึ่งจะเป็นการสร้างเส้นทางและลานชมวิวเป็นยอดเขาที่เกาะห้อง ทั้งนี้ในปัจจุบัน มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาวันละประมาณ 200-500 คน ซึ่งยังสามารถรองรับได้อีกมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง