ศาลพิพากษา บริษัทสายการบิน 'เอเชียนแอร์' ล้มละลาย

ศาลพิพากษา บริษัทสายการบิน 'เอเชียนแอร์' ล้มละลาย
9 ตุลาคม 2561
4,443

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เรื่อง ศาลยกเลิกการประนอมหนี้ก่อนล้มละลายของ บริษัท สายการบินเอเชียน จำกัด และพิพากษาให้ล้มละลาย

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เรื่อง ศาลยกเลิกการประนอมหนี้ก่อนล้มละลายของจำเลย และพิพากษาให้จำเลยล้มละลาย คดีหมายเลขแดงที่ ล. 160/2559 กองบังคับคดีล้มละลาย 5 ศาลล้มละลายกลาง กรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม ขอแจ้งให้ทราบทั่วกันว่า ตามประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ ลงวันที่ 8 มีนาคม 2560 ว่าศาลล้มละลายกลางได้มีคาสั่งเห็นชอบด้วยการประนอมหนี้ก่อนล้มละลายของ บริษัท สายการบินเอเชียน จำกัด จำเลย ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 นั้น

บัดนี้ ศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งยกเลิกการประนอมหนี้และพิพากษาให้จำเลยล้มละลาย ตามมาตรา 60 แห่งพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2561

จำเลย ทะเบียนเลขที่ ๐๑๐๕๕๕๔๐๐๕๕๔๒ ประเภทธุรกิจให้บริการขนส่งคนโดยสาร ทางอากาศ ที่อยู่เลขที่ 51/39/ ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร เพราะฉะนั้น ให้เจ้าหนี้ทั้งหลายยื่นคำขอรับชำระหนี้ที่จำเลยได้กระทำขึ้นในระหว่างวันที่ศาล ได้มีคำสั่งเห็นชอบด้วยการประนอมหนี้ก่อนล้มละลาย จนถึงวันที่ศาลมีคำสั่งยกเลิกการประนอมหนี้ ก่อนล้มละลายของจำเลย และพิพากษาให้จำเลยล้มละลายต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ที่ฝ่ายคำคู่ความ สำนักงานเลขานุการกรม กรมบังคับคดี เลขที่ 189/1 ถนนบางขุนนนท์ แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร หรือสำนักงานบังคับคดีซึ่งจำเลยมีภูมิลำเนาอยู่ ภายใน กำหนดเวลา 2 เดือน นับแต่วันโฆษณาคำสั่งนี้ และเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ได้กำหนดวันลงโฆษณา ในราชกิจจานุเบกษา ในวันที่ 9 ตุลาคม 2561 ซึ่งตรวจได้จากเว็บไซต์ของกลุ่มงานราชกิจจานุเบกษาที่ www.ratchakitcha.soc.go.th

ประกาศ ณ วันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2561 เจริญศักดิ์ กลั่นประชา เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์

3_1

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง