แบรนด์ 'อีฟ' เปิดตัว 'เซียวจ้าน' Global Brand Ambassador คนแรก

แบรนด์ 'อีฟ' เปิดตัว 'เซียวจ้าน' Global Brand Ambassador คนแรก

แบรนด์ อีฟ (IF) เปิดตัว "เซียวจ้าน (Xiao Zhan)" ในฐานะ Global Brand Ambassador คนแรก ผ่านคอนเซปต์ "IF Moment ความสดชื่นแบบธรรมชาติ" เตรียมดันน้ำมะพร้าวไทยขยายไกลทั่วโลก

นายพงศกร พงษ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโนเวทีฟ ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอร์เรจ จำกัด (INNOVATIVE FOOD AND BEVERAGE PTE.LTD) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ อีฟ (IF) เปิดเผยถึงกระแสการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องจากตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำมะพร้าว 100% ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทฯ ได้รับความนิยมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยเฉพาะตลาดจีน และในเขตปกครองพิเศษฮ่องกง โดยคาดการณ์ในปี 2567 นี้ ยอดขายทะลุเป้า 4 พันล้านบาท 

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2567 เวลา 10.05 น. เพจ Official แบรนด์ อีฟ (IF) เปิดตัว "เซียวจ้าน" (Xiao Zhan) ในฐานะ Global Brand Ambassador คนแรกอย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในการร่วมงานกับแบรนด์สินค้าไทยของ "เซียวจ้าน" โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเช่นเดียวกัน 

ที่ผ่านมาแบรนด์ อีฟ (IF) ได้มีกิจกรรมสื่อสารสร้างความรับรู้ในตลาดต่างๆ มาโดยตลอด และนี่เป็นครั้งแรกในการแต่งตั้ง Global Brand Ambassador ในระดับ tier ของผู้ที่ทรงอิทธิพลระดับโลก

แบรนด์ \'อีฟ\' เปิดตัว \'เซียวจ้าน\' Global Brand Ambassador คนแรก

"ทำไมถึงต้องเป็น เซียวจ้าน ด้วยความเป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับถึงความเป็นนักแสดงมืออาชีพ การันตีได้จากรางวัลบนเวทีมากมายทั้งในจีนและระดับสากล รวมไปถึงเรื่องความพิถีพิถันใส่ใจในสุขภาพและช่างเลือกสรรในเรื่องคุณภาพของเซียวจ้าน ซึ่งตรงกับสินค้าอีฟและสอดคล้องกับแนวคิดของแบรนด์ อีฟ (IF) ที่มีความตั้งใจสรรหานวัตกรรมใหม่ๆ ที่สมบูรณ์แบบ เพื่อมอบสิ่งที่มีคุณภาพและประสบการณ์ที่สดใหม่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนมาสู่ผู้บริโภคทั่วโลก ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูง รวมไปถึงในปีนี้ บริษัทฯ ต้องการขยายการรับรู้ของแบรนด์เป็นวงกว้างในตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตลาดจีนจะเป็น Springboard การรับรู้ของแบรนด์ในกลุ่มลูกค้าเอเชียที่อยู่ในประเทศต่างๆ ตามแผนการบุกตลาดต่างประเทศ ทั้งอเมริกา แคนาดา และออสเตรเลีย" 

แบรนด์ \'อีฟ\' เปิดตัว \'เซียวจ้าน\' Global Brand Ambassador คนแรก

บริษัทฯ ทุ่มงบ 500 ล้านบาท ในการพัฒนาสินค้า ทำการตลาด ทำกิจกรรมสุดอลังการ ไม่ว่าจะเป็นสื่อโฆษณานอกบ้านที่จีน เช่น จอขนาดยักษ์ที่ฉงชิ่ง [Chongqing Light of Asia] ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเซียวจ้าน, ตึกแฝดเฉิงตู (Chengdu Twin Tower) และสื่อโฆษณานอกบ้านอีกหลายอย่างในจีน รวมถึงกิจกรรมในตลาดต่างๆ เช่น ไทย ที่เตรียมปล่อยเพื่อเอาใจแฟนคลับ "เซียวจ้าน" อย่างต่อเนื่อง

และประชาสัมพันธ์ในครั้งนี้ โดยมีการนำเสนอสินค้าภายใต้แบรนด์ อีฟ (IF) ผ่านคอนเซปต์ "IF Moment ความสดชื่นแบบธรรมชาติ" ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางแบรนด์ให้ความสำคัญและเป็นแกนหลัก เนื่องจากสินค้าภายใต้แบรนด์ อีฟ (IF) เป็นเครื่องดื่มที่มีความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำมะพร้าวแท้ 100% (IF 100% Coconut Water) ที่ทำมาจากมะพร้าวแท้ 100% ไม่มีไขมัน ปราศจากวัตถุกันเสีย และมียอดขายอันดับต้นๆ บน Tmall แพลตฟอร์มยอดนิยมในจีนต่อเนื่องกันถึง 3 ปี และครองอันดับในตลาดฮ่องกงมาตั้งแต่ปี 2017 จนถึงปัจจุบัน, อีฟ น้ำมะพร้าวน้ำหอม (IF Namhom Coconut) ซึ่งเป็นมะพร้าว สายพันธุ์ชื่อดังของไทย หอมหวานธรรมชาติ และอีฟ นมมะพร้าวสูตรใหม่ (Plant Based) ที่จะมีถึง 3 รสชาติ รสออริจินัล รสช็อกโกแลต และรสข้าวเหนียวมะม่วง ที่เป็นเมนูของหวานยอดนิยมของประเทศไทยที่คนต่างชาติชื่นชอบ 

แบรนด์ \'อีฟ\' เปิดตัว \'เซียวจ้าน\' Global Brand Ambassador คนแรก

นายพงศกร พงษ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโนเวทีฟ ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอร์เรจ จำกัด

"บริษัทฯ มั่นใจว่า การร่วมมือครั้งนี้ของแบรนด์ อีฟ (IF) และ เซียวจ้าน จะสามารถถ่ายทอดแนวคิดของแบรนด์ IF Moment ความสดชื่นแบบธรรมชาติ ให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น และยังเป็นการยกระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์ อีฟ (IF)ในวงการเครื่องดื่มระดับโลก และในในฐานะทีมผู้บริหาร เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอนวัตกรรมเครื่องดื่มและอาหารคุณภาพสูงจากไทยให้กับผู้บริโภคทั่วโลก ทุกขั้นตอนการผลิตของเราถูกออกแบบมาเพื่อรักษาคุณภาพและรสชาติ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ขอบคุณที่สนับสนุนและไว้วางใจในแบรนด์ของเรา เราหวังว่าจะได้เดินทางไปพร้อมกับคุณในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ในอนาคต" นายพงศกร กล่าวทิ้งท้าย