CHIC โชว์แผนปี 66 ชูสินค้านวัตกรรม รับเทรนด์สายสุขภาพ ปักหมุดรายได้โต 20-25%

CHIC โชว์แผนปี 66 ชูสินค้านวัตกรรม รับเทรนด์สายสุขภาพ ปักหมุดรายได้โต 20-25%

CHIC โชว์แผนธุรกิจปี 2566 มุ่งเน้นกลยุทธ์พัฒนาเฟอร์นิเจอร์ ชูสินค้านวัตกรรมโดดเด่นดีไซน์และฟังก์ชัน เจาะกลุ่มตลาดผู้รักสุขภาพ พร้อมเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าออนไลน์ ตั้งเป้าหมายรายได้ 20-25%

นายกิจจา ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชิค รีพับบลิค จำกัด (มหาชน) หรือ CHIC ผู้จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ สินค้าตกแต่งบ้าน ของใช้ในบ้าน ที่นอน และเครื่องนอนครบวงจร ในรูปแบบร้านค้าเดี่ยว ภายใต้แบรนด์ "ชิค รีพับบลิค" (CHIC) และ "ริน่า เฮย์" (RINA HEY) และสินค้านำเข้าจากต่างประเทศภายใต้แบรนด์แอชลีย์ (Ashley) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจในปี 2566 บริษัทฯ มุ่งเน้นกลยุทธ์พัฒนาเฟอร์นิเจอร์ สินค้าตกแต่งบ้าน โดยนำนวัตกรรมมาใช้ในการออกแบบและผลิตสินค้า เพิ่มมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจในสุขภาพ ควบคู่กับกลยุทธ์ O2O (Offline to Online และ Online to Offline) เพิ่มศักยภาพช่องทางจำหน่ายสินค้าผ่านออนไลน์ ที่มีกระแสตอบรับที่ดี มีคำสั่งซื้อจากลูกค้าทั่วประเทศ และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในอนาคต

สำหรับธุรกิจงานโครงการ ชูกลยุทธ์สินค้านวัตกรรมเพื่อสร้างความแตกต่าง เร่งขยายฐานลูกค้าที่มีความต้องการใช้เฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งอีกมาก อาทิ โรงพยาบาล โรงแรม บริษัทออกแบบตกแต่ง รวมถึงเดินหน้าประมูลงานโครงการ อสังหาฯ แนวราบ - แนวสูงเพิ่ม สร้างยอดขายและโอกาสทำกำไรให้มากขึ้น

ส่วนของธุรกิจออกแบบและตกแต่งภายในครบวงจร "Chic Design Studio" เตรียมแผนขยายฐานลูกค้าเจาะกลุ่มตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบระดับบน อาทิ โครงการบ้านเดี่ยว บ้านแฝดและทาวน์โฮม ซึ่งยังคงเป็นตลาดที่มีการขยายตัวเปิดขายโครงการใหม่ และเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังซื้อดีต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ธุรกิจการให้บริการพื้นที่เช่า บริษัทฯ ได้เดินหน้าตามแผน เร่งปรับปรุงขยายเพิ่มพื้นที่เช่าสำหรับร้านค้า ร้านอาหารและเครื่องดื่ม เตรียมเปิดให้บริการร้านค้าใหม่ในสาขาราชพฤกษ์ภายในไตรมาส 1/2566 และเข้าดำเนินการปรับปรุงขยายเพิ่มพื้นที่สาขาบางนาตามลำดับ ถือเป็นการสร้างรายได้ประจำเพิ่มขึ้น

"ทิศทางธุรกิจของบริษัทฯ ในปี 2566 คาดว่าจะเติบโตดีต่อเนื่อง ปัจจัยสนับสนุนจากการเปิดประเทศหนุนกิจกรรมทางเศรษฐกิจภาคการให้บริการ ภาคการท่องเที่ยว ภาค อสังหาริมทรัพย์ ส่งผลดีต่อความต้องการใช้เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านเพิ่มขึ้น จึงเป็นโอกาสทางธุรกิจและความท้าทายใหม่ของบริษัทฯ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ สินค้าตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ภายในบ้าน ที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งาน ตอบรับเทรนด์สุขภาพ ที่มีแนวโน้มความต้องการจำนวนมากในอนาคต ผลักดันให้รายได้รวมในปีนี้ เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ 20-25%" นายกิจจา กล่าว

CHIC โชว์แผนปี 66 ชูสินค้านวัตกรรม รับเทรนด์สายสุขภาพ ปักหมุดรายได้โต 20-25%

CHIC โชว์แผนปี 66 ชูสินค้านวัตกรรม รับเทรนด์สายสุขภาพ ปักหมุดรายได้โต 20-25% CHIC โชว์แผนปี 66 ชูสินค้านวัตกรรม รับเทรนด์สายสุขภาพ ปักหมุดรายได้โต 20-25% CHIC โชว์แผนปี 66 ชูสินค้านวัตกรรม รับเทรนด์สายสุขภาพ ปักหมุดรายได้โต 20-25%