ระทึก! รถทัวร์เสียหลัก พลิกคว่ำเจ็บ 10 ราย

พิษณุโลก ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์ กรุงเทพฯ ปลายทาง จ.น่าน พลิกคว่ำริมถนนสายบายพาสสี่แยกหนองอ้อ – สี่แยกอินโดจีน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 18 เม.ย.65 ร.ต.ท.ณัฐชัย ศักดิ์บูรณาเพชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถทัวร์พลิกคว่ำ ริมถนนสายบายพาสสี่แยกหนองอ้อ – สี่แยกอินโดจีน หมู่ที่ 2 ตำบลบึงพระ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก มีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย

จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ พิษณุโลก พบรถทัวร์สีฟ้าขาว ทะเบียน 12-8688 กทม. ต้นทางกรุงเทพฯ ปลายทาง จ.น่าน ของบริษัทบุษราคัม ยี่ห้อเบนซ์ พลิกคว่ำตะแคงซ้ายอยู่ในร่องริมถนน และส่วนหัวรถทับรถยนต์เก๋งที่จอดคลุมผ้าไว้เพื่อรอการซ่อมของศูนย์ซ่อมสี และตัวถังมาตรฐานทีเอ็น ซึ่งจอดอยู่หน้าศูนย์ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

ระทึก! รถทัวร์เสียหลัก พลิกคว่ำเจ็บ 10 ราย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สอบถาม นายสำเริง นิลทัพ อายุ 62 ปี คนขับรถทัวร์ ทราบว่า ออกเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เวลาประมาณ 20:30 น. วันที่ 17 เม.ย. มีผู้โดยสารทั้งหมด 12 คน พอเข้าเขตเมืองพิษณุโลกได้จอดส่งผู้โดยสารจำนวน 2 คน ที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยนเรศวรใกล้กับสี่แยกหนองอ้อ ก่อนที่จะขับมุ่งหน้ามาตามถนนเพื่อเข้าจุดตรวจที่ บขส.แห่งที่ 2 ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก ก็ประสบอุบัติเหตุ

เนื่องจากขับรถที่ใช้ความเร็วไม่เกิน 80 กม.ต่อชั่วโมง รถทัวร์เกิดไหลลงไหล่ทางแล้วควบคุมรถไม่ได้ทำให้รถลงไปในร่องริมถนนแล้วหมุนจนพลิกตะแคง ส่งผลให้ผู้โดยสารที่อยู่บนรถทั้ง 10 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งให้แพทย์รักษาตัวที่โรงพยาบาลพิษณุเวชและโรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลก โดยผู้บาดเจ็บเป็นชาย 7 คน หญิง 3 คน ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป