อัปเดต จราจรถนนมิตรภาพ มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช เปิดวิ่งสงกรานต์ รถเบาบาง

ตรวจสอบให้แล้ว จราจรถนนมิตรภาพ อัปเดต เปิดใช้ มอเตอร์เวย์ฟรี บางปะอิน-โคราช รับมือรถทะลัก รถเบาบาง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 วางแผนการเดินทาง

เช็กบ่ายนี้ จราจรถนนมิตรภาพ โคราช ยังเรื่อยๆ ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาต่อเนื่อง ยังไม่ติดสะสม แต่รถบรรทุกขนส่งสินค้าสัญจรมากขึ้น ขณะที่มอเตอร์เวย์ M6 บางปะอิน-โคราช ปริมาณรถเบาบาง ทำความเร็วได้ตามกำหนด

ช่วงบ่ายวันนี้ (11 เมษายน 2565) ที่ จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงผ่าน อ.ปากช่อง และ อ.สีคิ้ว รถฝั่งขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา มุ่งหน้าจังหวัดทางภาคอีสาน ปริมาณมากกว่าฝั่งขาออก มุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ดี ทำความเร็วได้ตามกฎหมายกำหนด และมีปริมาณรถบรรทุกขนส่งสินค้าสัญจรบนเส้นทางมากกว่าเมื่อวาน ซึ่งคาดว่า ช่วงบ่ายถึงค่ำวันนี้ จะมีรถสัญจรเพิ่มขึ้นอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องจัดเวรยามตรวจตราตามเส้นทางและตั้งจุดบริการประชาชน อำนวยความสะดวกปลอดภัยด้านการจราจร ตลอด 24 ชั่วโมง

อัปเดต จราจรถนนมิตรภาพ มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช เปิดวิ่งสงกรานต์ รถเบาบาง

ขณะที่ทางหลวงพิเศษ มอเตอร์เวย์ M6 บางปะอิน-นครราชสีมา ช่วง กม.ที่ 65 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง นครราชสีมา สภาพการจราจรค่อนข้างโล่ง ปริมาณรถเบาบาง ใช้ความเร็วได้ตามกฎหมายกำหนด ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 หมวดทางหลวงปากช่องที่ 1 แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 เปิดให้ใช้บริการ

  • ฝั่งขาเข้า จ.นครราชสีมา วันที่ 11-14 เมษายน 2565 เวลา 06.00 - 24.00 น.
  • ฝั่งขาออก จ.นครราชสีมา วันที่ 15-18 เมษายน 2565 จะเปิดบริการ มุ่งหน้ากรุงเทพฯ เวลา 06.00 - 24.00 น. ซึ่งหากรถหนาแน่นแต่ไม่ติดขัด จะทำการเปิด 24 ชั่วโมง แต่หากจำนวนรถหนาแน่นหรือติดมากเกิน จะทำการปิดมอเตอร์เวย์ชั่วคราว ประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อระบายรถออกจากเส้นทาง ไม่ให้มีรถติดสะสมบนทางหลวงพิเศษ ในช่วง กม.118-156 อ.ปากช่อง - อ.สีคิ้ว ระยะทาง 35.65 กิโลเมตร , ช่วง กม.156-182 อ.สีคิ้ว - อ.ขามทะเลสอ ระยะทาง 28.61 กิโลเมตร และช่วง กม.118-182 อ.ขามทะเลสอ รวมระยะทาง 64.266 กิโลเมตร


อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชนที่เลือกเดินทางบนทางหลวงพิเศษ มอเตอร์เวย์ M6 เจ้าหน้าที่ฯ จะจัดจุดบริการประชาชน ทั้งหมด 7 จุดตลอดเส้นทาง และ มีเจ้าหน้าที่ฯ คอยให้บริการประจำจุด และมีกู้ชีพ-กู้ภัย คอยช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้ผู้เดินทาง .

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 11 เมษายน 2565 ชุดปฏิบัติการหน่วยตำรวจทางหลวงคลองไผ่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงปากช่องที่ 1 แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 อำนวยการจราจรบริเวณจุดขึ้น-ลง ทางหลวงพิเศษ มอเตอร์เวย์ฟรี M6 บางปะอิน-นครราชสีมา ขาออก ช่วง กม.ที่ 65 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง นครราชสีมา เพื่อระบายการจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 ที่มีประชาชนเดินทาง ถนนมิตรภาพ ไปท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาในจังหวัดทางภาคอีสาน เป็นจำนวนมาก​​
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 สภาพการจราจรในช่วงเช้าวันนี้ บนถนนมิตรภาพ ช่วงอำเภอปากช่อง มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครราชสีมา ระยะ 5 กิโลเมตรก่อนขึ้นทางด่วนมอเตอร์เวย์ M6 สภาพการจราจรรถยังเบาบาง คล่องตัว สามารถทำความเร็วได้ตามกฎหมายกำหนด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงปากช่องที่ 1 อาสากู้ชีพ-กู้ภัย และรถพยาบาล คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และความปลอดภัยให้กับประชาชนที่เดินทางในช่วงนี้

อัปเดต จราจรถนนมิตรภาพ มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช เปิดวิ่งสงกรานต์ รถเบาบาง

 โดยตั้งจุดบริการประชาชนตามเส้นทางอยู่เป็นระยะๆ ในขณะที่ตามเส้นทางที่เป็นจุดขึ้น-ลงมอเตอร์เวย์ฯ จะตั้งแบริเอร์ยาง กรวยยาง เป็นแนวบังคับเส้นทางให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล ส่วนจุดที่เป็นทางแคบคอขวด และทางวงกลับใต้สะพานต่างระดับ จะติดตั้งไฟวับวาบ และมีเจ้าหน้าที่ฯ กับอาสากู้ภัยฯ คอยเฝ้าระวังดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การเดินทางเกิดความปลอดภัยสูงสุด

อัปเดต จราจรถนนมิตรภาพ มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช เปิดวิ่งสงกรานต์ รถเบาบาง

ทั้งนี้จุดขึ้น-ลงใหม่ ทางหลวงพิเศษบางปะอิน-นครราชสีมาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 เปิดจุดขึ้น-ลงหลักทั้งหมด 3 จุด 

  • จุดแรก ขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา เปิดตั้งแต่ บริเวณศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด นครชัยบุรินทร์ ช่วง กม.65 ถนนมิตรภาพ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง 
  • จุดที่ 2 ช่วงต่างระดับ อ.สีคิ้ว ทางหลวง 201 ทางต่างระดับสีคิ้ว–เชียงคาน ช่วง กม.5+500 
  • จุดที่ 3 บริเวณ อ.ขามทะเลสอ ซึ่งเป็นจุดทางขึ้น-ลง ใหม่ที่เปิดให้ใช้เป็นครั้งแรกในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ 

อัปเดต จราจรถนนมิตรภาพ มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช เปิดวิ่งสงกรานต์ รถเบาบาง

หากมาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปนครราชสีมา ถ้าเลี้ยวซ้ายจะไป อ.ด่านขุนทด ส่วนเลี้ยวขวาไป อ.ขามทะเลสอ มาทะลุถนนมิตรภาพเข้านครราชสีมา นอกจากนี้ ยังเชื่อม ทางหลวง 290 ถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา ด้านทิศเหนือไปบรรจบ ทางหลวง 205 ถนนสุรนารายณ์ เพื่อไป อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา และ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ได้ด้วย รวมระยะทางที่เปิดใช้ทั้ง 3 จุด ทั้งหมด 64 กิโลเมตร ซึ่งคาดว่า จะช่วงรองรับรถจากถนนมิตรภาพ ได้ประมาณ 25%หรือประมาณ 25,000 คันต่อวัน ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการเดินทางได้มากขึ้น

อัปเดต จราจรถนนมิตรภาพ มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช เปิดวิ่งสงกรานต์ รถเบาบาง