บิ๊กโจ๊ก ถกสรุปคดี มังกรฟ้า จันทร์นี้ ตัดสิทธิตัวแทน 4 พันโควตา ทำผิดเงื่อนไข

บิ๊กโจ๊ก ถกสรุปคดี มังกรฟ้า จันทร์นี้ ตัดสิทธิตัวแทน 4 พันโควตา ทำผิดเงื่อนไข

"มังกรฟ้า" บิ๊กโจ๊ก เผยเตรียมประชุมสรุปคดีร่วมกับ กระทรวงดิจิทัลฯ-ดีเอสไอ-ปปง.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล วันจันทร์นี้ ยันผู้ได้รับโควตาสลากฯขายต่อมีความผิด พบมีจำนวนกว่า 4,000 โควตา

จากกรณีที่นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ "แรมโบ้อีสาน" ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา "หวยแพง" พร้อม พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. นำทีมตรวจค้น บริษัท มังกรฟ้า ล็อตเตอรี่ จำกัด เลขที่ 24 หมู่ 2 ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

 

ภายหลังสืบทราบว่าไม่ได้รับการจัดสรรโควตา มีการกว้านซื้อสลากฯจากผู้ได้รับโควตาผู้ค้ารายย่อยและบุคคลทั่วไปมากกว่า 2 ล้านฉบับ นำเข้าสู่ระบบแพลตฟอร์ม "มังกรฟ้า" เสนอขายออนไลน์ แทรกแซงกลไกราคา ทำให้ราคาสลากฯมีมูลค่าสูงกว่าที่กฎหมายกำหนด ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ความคืบหน้า "มังกรฟ้า" ล่าสุดวันนี้(26 มีนาคม 2565) "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เปิดเผยความคืบหน้าว่า ในวันจันทร์ที่ 28 มีนาคม 2565 นี้ จะมีการประชุมร่วมกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และตำรวจ เพื่อนำพยานหลักฐานที่ได้รวบรวมมาจากการเข้าไปตรวจค้นเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา มาพิจารณาว่าเข้าข่ายกระทำความความผิดในข้อหาใดหรือไม่

 

ซึ่งจะมีการพูดคุยสรุปกันในวันจันทร์นี้(28 มีนาคม 2565) หากพบว่าผิดในข้อหาใดคาดว่าจะสามารถแจ้งข้อหาได้ภายในวันที่ 1 เมษายนนี้

 

ทั้งนี้ได้มีการบูรณาการการทำงานร่วมกันหลายหน่วยงาน เพื่อแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งราคาแพง

 

 

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ "บิ๊กโจ๊ก" กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีผู้ที่ได้รับโควต้า นำสลากมาขายต่อภายในแพลตฟอร์ม "มังกรฟ้า" ดังกล่าวก็ถือว่ามีความผิด เพราะทำผิดเงื่อนไขที่ต้องนำมาขายให้ประชาชนเท่านั้น ซึ่งทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจะตัดสิทธิตัวแทนจำหน่ายและผู้มีสิทธิซื้อจอง ที่นำสลากไปจำหน่ายให้กับแพลตฟอร์มนี้ต่อไป เบื้องต้นทราบว่ามีจำนวนกว่า 4,000 โควตา