ระทึก เฮลิคอปเตอร์ ตกขณะลงจอด ตชด.21 สุรินทร์ บาดเจ็บ 2

เกิดเหตุระทึก "เฮลิคอปเตอร์" ตำรวจตกขณะลงจอด ตชด.21 สุรินทร์ รอง ผบช.ภ.3 - ตำรวจ 6 นายโดยสาร เคราะห์ดีบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย

เกิดเหตุระทึก เฮลิคอปเตอร์ สังกัดตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 (ตชด.21) ตก หลังจากรับ พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 เดินทางไปแถลงข่าวการจับยาบ้า 130,000 เม็ด ที่ตำรวจภูธรสุรินทร์ เจ้าหน้าที่เร่งทำการช่วยเหลือ พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย

 

 

วันนี้(25 มีนาคม 2565) เมื่อเวลา 13.58 น. เกิดเหตุ เฮลิคอปเตอร์ สังกัดตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 (ตชด.21) ก่อนจะลงแตะพื้น แต่มีลมหมุนตีกลับเครื่องมีอาการน็อคก่อนลงกระแทกพื้นอย่างแรง เกิดการควบคุมไม่ได้ ขณะกำลังลงจอด ที่ลานจอดตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 ต.เฉนียง อ.เมือง จ.สุรินทร์

โดย เฮลิคอปเตอร์ มีการอาการควงและหมุนรอบทิศทำให้ฟาดพื้นตะแคงอย่างแรง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ พล.ต.ต. คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 และนายตำรวจที่ติดตามมาด้วย

ทั้งนี้สืบเนื่องจากกู้ภัยสุรินทร์ได้รับแจ้งว่ามี เฮลิคอปเตอร์ตก ที่ ตชด.21 ผู้บาดเจ็บยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด จึงได้ประสานรถกู้ภัยเบอร์ 2 กภ. 30 43 และ อาสาสมัคร ว. 4 แต่เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ พร้อมกับขอเป็นพื้นที่ห้ามเข้าทาง ตชด.21 จะเป็นผู้จัดรถพยาบาลของ ตชด.21 นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.สุรินทร์ เอง

 

 

อนึ่ง พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ. 3 เดินทางโดย ฮ.กรมตำรวจ มายังสนามบิน ฮ. ตชด.21 ก่อนจะเดินทางไปแถลงข่าวการจับยาบ้า 130,000 เม็ด ที่ตำรวจภูธรสุรินทร์ แต่ขณะจะลงแตะพื้นมีลมหมุนตีกลับเครื่องมีอาการน็อค ก่อนลงกระแทกพื้นอย่างแรง จนตัวลำเฮลิคอปเตอร์พลิกตะแคง รอง ผบช.ภ3 ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนนายตำรวจติดตามศีรษะแตก ก่อนถูกนำตัวส่ง รพ.สุรินทร์ โชคดีที่ไม่มีการระเบิด โดย ตชด.21 กันพื้นที่ห้ามบุคคลภายนอกหรือผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้า พร้อมเร่งนำผ้าสะแรนมากั้นปิดห้ามถ่ายภาพ

 

รายชื่อผู้โดยสารในเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวมีทั้งหมด 6 นาย ประกอบด้วย

 

  • พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3
  • พ.ต.อ.ธรรมนูญ ฉิมวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์
  • ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ สุ่มมาตย์ รอง สว.สอบสวน บก.กมค.ภ.3
  • พ.ต.ท.นิตินันท์ นามทองดี นักบิน (สบ.3) งกบ.บ.ตร. เป็นผู้บังคับอากาศยาน
  • พ.ต.ต.ปริญญา มณีรัตน์ (สบ.2)
  • ร.ต.อ.นฤชิต ดวงแก้ว นักบิน (สบ.1)


ข่าวโดย วิจิตร ชุณหกิจขจร จ.สุรินทร์