สมัคร M-Flow วิ่งฟรี 2 เที่ยว รีบเลยจำกัด 1 แสนสิทธิ์

สมัคร M-Flow วิ่งฟรี 2 เที่ยว รีบเลยจำกัด 1 แสนสิทธิ์

กรมทางหลวง เพิ่มสิทธิ์ผู้สมัครสมาชิก M-Flow วิ่งฟรี 2 เที่ยว รีบเลยจำกัด 1 แสนสิทธิ์ เช็คที่นี่จ่ายคืนค่าปรับวันไหน? ส่วนผู้ที่ไม่ได้สมัครสมาชิกแต่เข้าใช้บริการและชำระค่าผ่านทางช้า ยังอนุโลมให้จนถึง 31 มี.ค.65 นี้

ตามที่มีการเผยแพร่ข่าวสารในสื่อสังคมออนไลน์เรื่อง กรมทางหลวง เพิ่มสิทธิ์สำหรับผู้สมัครสมาชิก M-Flow วิ่งฟรี 2 เที่ยว 1 แสนสิทธิ์ และคืนค่าปรับภายในวันที่ 7 มีนาคม 2565 นั้น ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ทาง กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม ได้ออกมาเปิดเผยถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว

 

 

หลังจากที่ กรมทางหลวง เปิดให้บริการระบบจัดเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางอัตโนมัติแบบไม่มีไม้กั้น (M-Flow) เต็มรูปแบบไปตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 จนถึงปัจจุบัน ปรากฏว่ามีผู้สมัครสมาชิก M-Flow ถึงกว่า 130,000 รายการ กรมทางหลวง จึงเพิ่มสิทธิ์โปรโมชั่นอีก 100,000 สิทธิ์ รองรับผู้สมัครสมาชิกเพิ่มเติม และแนะนำให้สมัครสมาชิกเพื่อความคล่องตัวในการใช้บริการ

 

ซึ่ง กรมทางหลวงขอยืนยันว่า ผู้ใช้ทางที่ผ่านเข้าช่อง M-Flow แต่ไม่ได้เป็นสมาชิกนั้น สามารถวิ่งผ่านได้จนถึง 31 มีนาคม และต้องไปชำระค่าผ่านทางตามกระบวนการ

 

นอกจากนี้ กรมทางหลวง ได้เตรียมเพิ่มโปรโมชั่นสำหรับผู้สมัครใช้บริการแบบเต็มรูปแบบผ่านทาง Website : www.mflowthai.com หรือ Mobile Application : mflowthai จะได้สิทธิ์วิ่งฟรี 2 เที่ยว พร้อมรับส่วนลด 20% ทุกเที่ยวที่วิ่งตลอด 3 เดือน เพิ่มอีก 100,000 สิทธิ์ ส่วนสมาชิก M-Pass สมัครใช้บริการรับส่วนลดทันที 100 บาทเช่นเดิม

 

และสำหรับผู้สมัครผ่าน Line Official Account : @mflowthai จะได้รับ E-Coupon ส่วนลดมูลค่า 60 บาท สำหรับใช้ซื้อสินค้าในร้าน 7-11 ทุกสาขา จำกัดจำนวน 50,000 สิทธิ์ โดยต้องเป็นผู้ที่เริ่มใช้งานและมีการหักบัตรเครดิตแล้วเท่านั้น อย่างไรก็ตาม กรมทางหลวงจะพยายามจัดสรรโปรโมชั่นที่เป็นประโยชน์ต่อสมาชิกมานำเสนออย่างต่อเนื่อง

 

 

ส่วนกรณีการ "งดเว้นค่าปรับ" สำหรับผู้ที่ชำระค่าธรรมเนียมผ่านทางและถูกปรับไปก่อนหน้านี้ กรมทางหลวง จะดำเนินการ คืนเงินค่าปรับให้อัตโนมัติตามช่องทางที่ชำระเข้ามาภายในวันที่ 1-7 มีนาคม 2565

 

โดยผู้ที่จ่ายผ่าน QR Code จะโอนกลับเข้าบัญชีเดิมที่โอนมา ส่วนผู้ที่จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตจะคืนวงเงินเข้าบัตรเดิมที่ชำระมา

 

แต่หากผู้ใช้ทางยังไม่ได้รับคืนค่าปรับภายในเวลาที่กำหนด สามารถแจ้งข้อมูลขอคืนค่าปรับได้ 2 ช่องทาง คือ www.mflowthai.com เลือกกระบวนการโต้แย้งค่าธรรมเนียมผ่านทาง หรือดำเนินการผ่าน Application mflowthai เลือกได้รับหนังสือแจ้งเตือน จากนั้นจึงเลือกกระบวนการโต้แย้งค่าธรรมเนียมผ่านทาง แล้วจึงกรอกข้อมูลของตนเอง รวมถึงช่องทางในการคืนเงินค่าปรับ เพื่อนำส่งเงินค่าปรับคืนให้อย่างถูกต้องรวดเร็ว

 

ทั้งนี้ หากผู้ใช้ทางไม่สามารถระบุเวลาเดินทางได้อย่างชัดเจนให้ระบุเวลาประมาณการได้ ระบบจะตรวจสอบข้อมูลและดำเนินการต่อให้ทันที

 

สำหรับผู้ใช้ทางมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ Call Center 1586 กด 1 หรือทาง Line Official Account : @mflowthai และ facebook : mflowthailand 

 

ทั้งนี้ กรมทางหลวง ยังอนุโลมสำหรับผู้ที่ไม่ได้สมัครสมาชิก แต่เข้าใช้บริการช่อง M-Flow ที่ชำระค่าผ่านทางช้า จะชะลอการเรียกเก็บเงินค่าปรับไปก่อน ให้ผู้ใช้ทางรีบมาจ่ายเฉพาะค่าธรรมเนียมผ่านทางก่อนถูกปรับจริง โดยจะอนุโลมให้จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2565 หลังจากนั้นตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป ผู้ใช้บริการ M-Flow ต้องชำระค่าผ่านทางภายใน 7 วัน หากเกิน 7 วันจะต้องจ่ายค่าปรับ 10 เท่า เช่น ใช้บริการวันที่ 1 เมษายน 2565 ต้องชำระเงินภายในวันที่ 8 เมษายน 2565 หากเกินจากวันนี้ก็ต้องเสียค่าปรับเพิ่ม 10 เท่า เป็นต้น

 

กรมทางหลวง จึงอยากขอความร่วมมือให้ผู้ใช้บริการ M-Flow ชำระค่าผ่านทางในเวลาที่กำหนด เพื่อหลีกเลี่ยงค่าปรับ และเชิญชวนให้หันมาสมัครใช้บริการ M-Flow และเลือกชำระแบบอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกและคล่องตัวในการเดินทางบนทางพิเศษระหว่างเมือง

 

ดังนั้นเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกรมทางหลวง สามารถติดตามข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ http://www.doh.go.th/ หรือโทร 02 206 3789