ตร. เชิญ "อนุชา" พยานในคืนที่เกิดเหตุ เข้าให้ปากคำ

ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เชิญ "อนุชา" พยานปากสำคัญในเหตุการณ์ ระบุเห็นสปีดโบ็ทขับมาด้วยความเร็วก่อนหักเลี้ยวกระทันหันกลางแม่น้ำ จุดที่"แตงโม นิดา" ตกแม่น้ำ

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 65 นายอนุชา ประเสริฐสวัสดิ์ ที่นั่งตกปลาอยู่กับกลุ่มเพื่อนอีก 3 คน ในคืนที่เกิดเหตุ มาให้ปากคำกับตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี โดย นายอนุชา พยานปากสำคัญในเหตุการณ์ ซึ่งกำลังนั่งตกปลาอยู่กับกลุ่มเพื่อนอีก 3 คน ในคืนที่เกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มกว่าๆ เปิดเผยว่า คืนวันที่เกิดเหตุนั้น หลังตนเลิกงานได้ชวนกลุ่มเพื่อนไปนั่งตกปลาอยู่ที่ริมฝั่งในชุมชน ช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มนิดๆ ตนกับเพื่อนเห็นเรือสปีดโบ็ทลำดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วมากเลาะริมฝั่งมา มีเสียงหัวเราะครื้นเครงของคนในเรือดังออกมาให้ได้ยิน ตนจึงนั่งมองว่าทำไมเรือลำนี้จึงขับเร็วขนาดนั้น ก่อนที่คนขับเรือจะวกเรือหักศอกกลับไปที่กลางแม่น้ำด้วยความเร็วอย่างกะทันหัน จากนั้นจึงพุ่งตรงไปกลางแม่น้ำด้วยความเร็วแล้วขับหายไป

นายอนุชา เปิดเผยอีกว่า หลังจากนั้นอีกประมาณ 10 นาที เรือลำดังกล่าวได้ขับย้อนกลับมาที่กลางแม่น้ำอีกครั้ง เหมือนจอดหาอะไรสักอย่าง ซึ่งระหว่างทางจากฝั่งที่ตนนั่งกันอยู่ไปถึงกลางแม่น้ำที่เรือจอดนั้นไกลและมืดมาก ทำให้ตนมองไม่เห็นว่าเรือมาจอดหาอะไรที่กลางแม่น้ำ จนกระทั่งมาทราบในต่อหลังว่า มีคนตกน้ำสูญหายซึ่งก็คือแตงโม นิดา ทำให้ตนเชื่อว่าสาเหตุการพลัดตกเรือของแตงโม น่าจะมาจากความประมาทของคนขับเรือที่ขับมาด้วยความเร็วแล้ววกกลับเรือกระทันหันจนทำให้ดาราสาวร่วงตกน้ำลงไปโดยที่คนขับกับคนในเรือไม่รู้ตัว หลังผ่านไปเกือบ 10 นาที จึงมีการขับเรือกลับมาวนหาในจุดดังกล่าว

ตร. เชิญ "อนุชา" พยานในคืนที่เกิดเหตุ เข้าให้ปากคำ