ขสมก. หยุดเดินรถ "สาย 7" คลองขวาง-หัวลำโพง จริงหรือ?

ขสมก. หยุดเดินรถ "สาย 7" คลองขวาง-หัวลำโพง จริงหรือ?

ขสมก. หยุดเดินรถโดยสาร "สาย 7" คลองขวาง-หัวลำโพง ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 65 จริงหรือ? ล่าสุด องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลประเด็นเรื่อง ขสมก. หยุดการเดินรถโดยสาร "สาย 7" คลองขวาง-หัวลำโพง ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 2565 นั้น โดย องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ กระทรวงคมนาคม ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว

 

 

โดย องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ กระทรวงคมนาคม ชี้แจงว่า ขสมก. หยุดการเดินรถโดยสาร สาย 7 (คลองขวาง-หัวลำโพง) ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 65 ประเด็นดังกล่าวนั้น "เป็นข้อมูลจริง"

 

กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) และ บริษัท ต.มานิตย์การเดินรถ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบการเดินรถสาย 7 มีมติในที่ประชุมให้ ขสมก. จัดการเดินรถมาตรฐาน 3 (รถโดยสารธรรมดา) ช่วง คลองขวาง-หัวลำโพง ไปพลางก่อน จนกว่าบริษัท ต.มานิตย์การเดินรถ จำกัด จะพร้อมให้บริการ

 

อย่างไรก็ตาม รถโดยสารประจำทางของบริษัทเอกชน โดยบริษัท ต.มานิตย์การเดินรถ จำกัด จะสามารถจัดการเดินรถโดยสารในเส้นทางดังกล่าวได้ตามปกติแล้ว ขสมก. จึงต้องหยุดการเดินรถโดยสารสาย 7 คลองขวาง-หัวลำโพง ตั้งแต่วันที่ 1  มีนาคม 2565 เป็นต้นไป

 

 

ทั้งนี้ ขสมก. จะยังคงจัดเดินรถให้บริการ สาย 7 ก เส้นทางพุทธมณฑลสาย 2 - พาหุรัด เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ใช้บริการอีกทางหนึ่ง

 

ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ http://www.bmta.co.th/?q=home หรือโทรสายด่วน 1348

 

ขสมก. หยุดเดินรถ "สาย 7" คลองขวาง-หัวลำโพง จริงหรือ?

 

ที่มา Anti-Fake News Center Thailand