เยียวยาล่าสุด "ประกันสังคม" กรณีกลุ่มที่เงินยังไม่เข้า

เยียวยาล่าสุด "ประกันสังคม" กรณีกลุ่มที่เงินยังไม่เข้า

อัปเดต เยียวยาล่าสุด "ประกันสังคม" กรณีกลุ่มที่เงินยังไม่เข้า แก้ยังไง เช็กความคืบหน้า

ติดตามอัปเดต เยียวยาล่าสุด "ประกันสังคม" กรณีกลุ่มที่เงินยังไม่เข้า ซึ่งเรื่องนี้ เธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจ่ายเงินตามโครงการเยียวยาผู้ประกันตน ในกิจการสถานบันเทิง และผู้ประกอบอาชีพอิสระ นักร้อง นักดนตรี ศิลปินในสถานบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐ ล่าสุดได้รับรายงานจากสำนักงานประกันสังคม ว่าขณะนี้ได้โอนเงินเยียวยาให้กับบุคคลกลุ่มดังกล่าวไปแล้วรวมทั้งสิ้นจำนวน 116,755 ราย เป็นเงิน 583,775,000 บาท 

กลุ่มที่เงินยังไม่เข้า สาเหตุ ดังนี้

1. ตกหล่นกรณีโอนเงินไม่สำเร็จจากสาเหตุต่าง ๆ อีกจำนวนหนึ่ง

2. ส่วนใหญ่เกิดจากปัญหายังไม่ผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน

3. บัญชีปิด และไม่มีบัญชี ทำให้ผู้ประกันตนยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยาดังกล่าว

ขอย้ำให้ผู้ประกันตนที่ได้รับสิทธิเงินเยียวยาที่ลงทะเบียนไว้แล้วแต่เงินยังไม่เข้า ให้เร่งตรวจสอบบัญชีธนาคารว่าได้ผูกพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนไว้หรือไม่ หากยังให้เร่งดำเนินการโดยด่วน! เพื่อให้ได้รับสิทธิเยียวยาอย่างครบถ้วนทั่วถึง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

วรพจน์ นิ่มวิจิตร ตัวแทนผู้จัดงานคอนเสิร์ต อีเว้นท์ จากสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เสียงสะท้อนของผู้ประกอบอาชีพอิสระ นักร้อง นักดนตรี ศิลปินในสถานบันเทิงหลังจากที่ได้รับเงินเยียวยาในครั้งนี้เรียบร้อยแล้วนั้น ต่างฝากขอบคุณไปยังรัฐบาล ที่เห็นความสำคัญของอาชีพอิสระ เงิน 5,000 บาทที่ได้รับ แต่ละคนสามารถนำไปเป็นค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ สามารถช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของแต่ละคนในครอบครัวให้สามารถดำเนินชีวิตในยามวิกฤตจากโควิดได้ พวกเราขอเป็นกำลังใจในการทำงานให้ท่านต่อไป

ฝอยทอง เชิญยิ้ม นายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ผมขอเป็นตัวแทนสมาชิกศิลปินตลก นักดนตรี ผู้จัดการ เด็กเก็บของ คนขับรถ ขอกราบขอบพระคุณ รัฐบาล โดย ท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ท่านเป็นห่วงอาชีพคนกลางคืน และคนบันเทิง รวมถึง สมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย โดยท่านได้มอบหมายให้ ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้ช่วยเหลือโดยมอบเงินเยียวยา ให้กับพี่น้องชาวศิลปินตลก ทั้งนี้ ศิลปินตลกทุกท่านขอกราบขอบพระคุณอย่างสุดซึ้งที่รัฐบาลเป็นห่วงการเป็นอยู่ของกลุ่มคนบันเทิงในช่วงขาดรายได้   จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเงิน 5,000 บาท แม้จะไม่มากแต่สามารถช่วยเหลือเยียวยาการดำรงชีวิตของศิลปินตลกอย่างพวกเราได้

อ้างอิง กระทรวงแรงงาน

ผู้ประกันตนติดโควิดระลอกใหม่ สั่งเตรียมเตียงรองรับ รักษาฟรี

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 ในขณะนี้ ทำให้ผู้ติดเชื้อมีจำนวนเพิ่มขึ้นนั้น กระทรวงแรงงาน ได้มีความห่วงใยพี่น้องลูกจ้าง ผู้ประกันตน และเน้นย้ำให้ตระหนักถึงการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตนเองไม่ให้การ์ดตก ขณะเดียวกันในส่วนของกระทรวงแรงงาน ไม่ได้นิ่งนอนใจ ผมได้สั่งการให้สำนักงานประกันสังคม เตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์ ซึ่งเรามีความพร้อมในเรื่องของบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลในเครือข่ายประกันสังคม การให้บริการทางการแพทย์แก่ผู้ประกันตนที่ในระบบประกันสังคม มาตรา 33 และมาตรา 39 ที่ติดโควิด-19 ให้ได้รับการดูแลและรักษาฟรีได้ทันท่วงที

พร้อมทั้งความพร้อมในการบริหารจัดการเตียง ซึ่งเป็นของ Hospitel เพื่อรองรับสถานการณ์ไว้แล้ว ซึ่งในแต่ละวันจะมีผู้ประกันตนหมุนเวียนเข้าออกอยู่ตลอดเวลา เมื่อผู้ประกันตนรักษาหายและแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ก็จะทำให้เตียงว่างลงอีก ขณะเดียวกันสำนักงานประกันสังคมจะประสานหาเตียงสำรองเพิ่มเติม เพื่อให้สามารถรองรับการรักษาผู้ประกันตนได้อย่างเพียงพอ จึงขอให้ผู้ประกันตนไม่ต้องกังวลและมั่นใจได้ว่ากระทรวงแรงงาน จะสามารถบริหารจัดการเตียงและรองรับการรักษาผู้ประกันตนจากทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลในเครือข่ายประกันสังคมได้เป็นอย่างดี

ลูกจ้าง/ผู้ประกันตนที่มีข้อสงสัยหรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร 1506 กด 6 มีคณะทำงานประสานสถานพยาบาล Hospitel เพื่อเป็นช่องทางรองรับบริการให้ผู้ประกันตนได้เข้าถึงการรักษาอย่างทันท่วงที รวมทั้งเป็นช่องทางติดต่อให้กับผู้ประกันตนที่ไม่สามารถหาสถานที่ตรวจและสถานพยาบาลเข้ารับการรักษาในกรณีติดเชื้อได้ ซึ่งหลังการรับแจ้งเรื่องแล้ว เจ้าหน้าที่จะรีบประสานส่งตัวผู้ติดเชื้อ เข้าสู่ระบบการรักษาจะอยู่ที่โรงพยาบาล หรือ Hospitel ก่อนลำดับแรก โดยเน้นให้ผู้ประกันตนที่ป่วยเข้ารับการรักษาใน Hospitel