คลัสเตอร์โรงเรียนประจำ ยอดติดเชื้อโควิดยังพุ่งไม่หยุด สะสมมากกว่า 300 คน

คลัสเตอร์โรงเรียนประจำ ยอดติดเชื้อโควิดยังพุ่งไม่หยุด สะสมมากกว่า 300 คน

สถานการณ์ COVID-19 พื้นที่ จ.ราชบุรี ล่าสุด คลัสเตอร์นักเรียนในโรงเรียนประจำ ยอดผู้ติดเชื้อยังพุ่งไม่หยุด สะสมมากกว่า 300 คน แล้ว

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 65 ที่ห้องประชุมแม่กลอง ศาลากลาง จ.ราชบุรี ได้มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ราชบุรี โดยมีนายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธาน และได้มีการรายงานเรื่องของคลัสเตอร์ของนักเรียนในโรงเรียน ธรรมจารินี ซึ่งตั้งอยู่ ม.2 ต.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี โดยแพทย์หญิงปาจารีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ราชบุรี ได้ให้ข้อมูลว่าขณะนี้พบนักเรียนที่อยู่ในโรงเรียนธรรมจารินี ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำ แต่ทางโรงเรียนได้ปล่อยให้เด็กๆ กลับไปเที่ยวบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่ และให้กลับมาในวันที่ 16 ม.ค.65 ที่ผ่านมา 

ซึ่งก่อนจะเข้าเรียนทางโรงเรียนได้มีการตรวจ ATK ให้กับนักเรียนทุกคน พร้อมทั้งให้กักตัวเป็นเวลา 7 วัน ก่อนจะทำการตรวจซ้ำ ซึ่งผลของการตรวจ ATK หลังจากกักตัวครบ 7 วัน พบเด็กนักเรียนติดเชื้อโควิด 19 กว่า 100 คน ทางโรงเรียนจึงได้แจ้งให้ทางทีมสาธารณสุข จ.ราชบุรี เข้ามาดำเนินการตามระบบ 

ล่าสุดในวันนี้(27 ม.ค.65) พบเด็กนักเรียนติดเชื้อทั้งหมด 311 ราย โดยได้ทำการส่งตัวเด็กไปรักษาที่ โรงพยาบาลปากท่อ และโรงพยาบาลสนามอีกหลายแห่ง โดยแยกเด็กที่ป่วยออกมาจากกลุ่มเสี่ยงสูง เพื่อที่จะลดความเสี่ยงในการจัดการ และปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุข ซึ่งเบื้องต้นนั้นยังไม่มีเด็กที่ติดเชื้อแล้วอาการรุนแรง ในส่วนของการสอบสวนโรคเพื่อหาที่มาว่าเด็กติดเชื้อมาจากไหนนั้นขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการสอบสวนโรค

ในส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด 19 ในจ.ราชบุรี วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 187 ราย รักษาหายวันนี้ 95 ราย และไม่มีผู้เสียชีวิต