"หมอระวี" ปลุกคนไทยอย่ายอมเสียค่าโง่! จ่อร้อง ป.ป.ช.สอบ "รถไฟรางคู่"

"หมอระวี" ปลุกคนไทยอย่ายอมเสียค่าโง่! จ่อร้อง ป.ป.ช.สอบ "รถไฟรางคู่"

"หมอระวี" ปลุกคนไทยอย่ายอมเสียค่าโง่อีก จ่อร้อง ป.ป.ช. หลัง รฟท.จรดปากกาเซ็นสัญญาทางคู่ 5 สัญญา 1.28 แสนล้านบาท ชี้ฮั้วประมูลแบบไร้เทียมทาน แถม 2 พรรคใหญ่ยังจับมือร่วมฮั้ว อัด "บิ๊กตู่" ตั้ง กก.สอบแค่มวยล้มต้มคนดู

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2564 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุถึงกรณีที่การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)ได้ร่วมลงนามสัญญาจ้างก่อสร้างโครงการก่อสร้างทางรถไฟ 2 เส้นทาง รวมทั้งสิ้น 5 สัญญา วงเงินกว่า 128,236 ล้านบาท กับ 5 บริษัทคือ CK-STEC-ITD-NWR-UNIQ ว่า ก่อนหน้านี้ทางพรรคพลังธรรมใหม่ ได้เปิดโปงการประมูลในครั้งนี้ ส่งผลให้ในตอนนั้นนายกรัฐมนตรีได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบโครงการและได้ชะลอการเป็นสัญญาไว้ก่อน มาถึงวันนี้สิ่งที่ตนเป็นห่วงที่สุดก็เกิดขึ้นจนได้จนสงสัยว่างานนี้เป็นมวยล้มต้มคนดู เป็นการฮั้วกันของสองพรรคใหญ่หรือไม่ จึงจบลงชนิดน่ากังขาแบบนี้

นพ.ระวี กล่าวอีกว่า ตนได้มีการสอบถามไปยังนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หนึ่งในคณะกรรมการที่นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งมาเพื่อตรวจสอบการประมูล ก็ได้ทราบว่า ทางคณะกรรมการพยายามอย่างเต็มที่แล้วในการตรวจสอบโครงการนี้ แต่ไม่สามารถหาใบเสร็จมายืนยันการฮั้วประมูลแบบไร้เทียมทานครั้งนี้ได้ บทเรียนในครั้งนี้เป็นการตอกย้ำอีกครั้งของค่าโง่ประเทศไทยที่มีมาอย่างต่อเนื่องที่คนไทยทั่วประเทศต้องผนึกกำลังส่งสัญญาณดังๆออกมาให้รู้ว่าคนไทยไม่ต้องการค่าโง่อีกแล้ว

"หมอระวี" ปลุกคนไทยอย่ายอมเสียค่าโง่! จ่อร้อง ป.ป.ช.สอบ "รถไฟรางคู่"

"ทางพรรคพลังธรรมใหม่ได้พยายามอย่างเต็มที่ แต่เพราะเรามีเพียงเสียงเดียว อำนาจรัฐอำนาจการตัดสินใจจึงไม่อยู่ในมือเรา บนทางเดินที่มืดมิด แต่ยังมีแสงริบหรี่ที่ปลายอุโมงค์คือ ยังมีทางออกสุดท้าย นั่นก็คือการร้องต่อคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช ผมจึงขอเชิญชวน ประชาชน ข้าราชการ พนักงานการรถไฟฯ สหภาพแรงงาน ที่มีข้อมูลและหลักฐานการฮั้วประมูล ให้นำหลักฐานที่มีไปร้องต่อ ป.ป.ช.หรือจะส่งมาให้พรรคพลังธรรมใหม่ช่วยดำเนินการให้ก็ได้" นพ.ระวี กล่าว 

นพ.ระวี กล่าวด้วยว่า ต้องขอขอบคุณการรถไฟในการมอบของขวัญปีใหม่ 2565 ที่น่ากังขาให้กับคนไทยในครั้งนี้ #ร่วมกันต้านทุจริตค่าโง่ประเทศไทย