"สุรชาติ"ประเดิมลงพื้นที่หาเสียง เจอแฟนคลับปะทะคารมกลุ่มเชียร์ "นายกฯ"

"สุรชาติ"ประเดิมลงพื้นที่หาเสียง เจอแฟนคลับปะทะคารมกลุ่มเชียร์  "นายกฯ"

"สุรชาติ" ลงพื้นที่หาเสียงตลาดเคหะทุ่งสองห้อง ลั่นเอาความจริงใจ ทุ่มเทเข้าสู้ มุ่งแก้ปัญหาระบบราชการให้เข้าถึงประชาชนมากขึ้น ขณะกลุ่มแฟนคลับปะทะคารมกลุ่มเชียร์ ”นายกฯ” แต่ไร้เหตุวุ่นวาย

30 ธ.ค.2564 นายสุรชาติ เทียนทอง ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.กทม.เขต 9 หลักสี่-จตุจักร พรรคเพื่อไทย แทนตําแหน่งที่ว่าง ลงพื้นที่ตลาดการเคหะทุ่งสองห้อง เพื่อแนะนำตัวกับประชาชนเป็นครั้งแรกหลังเปิดตัวเป็นผู้สมัครพรรคเพื่อไทย 

โดยนายสุรชาติ เปิดเผยว่า กลยุทธ์ในการหาเสียงครั้งนี้คือการไม่มีกลยุทธ์ ใช้ความจริงใจและการทุ่มเทให้คนในพื้นที่ตลอด 17 ปี ซึ่งสิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทว่าตนไม่ได้มาอยู่กับประชาชนแค่ช่วงที่มีการเลือกตั้ง แต่ไม่ว่าจะมีตำแหน่งหรือไม่ตนก็ทำงานเพื่อคนในพื้นที่มาทุกสถานการณ์

ส่วนการแก้ปัญหาให้คนในเขตเลือกตั้งที่ 9 หลักสี่-จตุจักรนั้น จากการลงพื้นที่เชิงลึกจะมุ่งไปที่การแก้ปัญหาระบบราชการให้เข้าถึงและเชื่อมโยงกับประชาชนให้มากขึ้น

นายสุรชาติ ยังมองถึงการทำงานการเมืองในระยะเวลาที่เหลือของระบบรัฐสภาว่าระยะหลังมีเหตุการณ์สภาล่มเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งตนต้องการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งที่ตะไม่ทำให้ประชาชนสิ้นหวังกับระบบรัฐสภา และอยากสามารถมีส่วนร่วมในการผลักดันนโยบายต่างๆในปีงบประมาณหน้า

พร้อมระบุว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่ใช่การหาเสียง สำหรับตนการเลือกตั้งครั้งนี้มากกว่าผลแพ้ชนะ มากกว่าการใส่สูทเข้าสภา แต่เป็นการพิสูจน์ชีวิตและสิ่งที่ทำมาทั้งหมดที่ทุ่มเทให้กับประชาชนและเป็นการพิสูจน์อุดมการณ์คำว่าผู้แทนราษฎร และเป็นก้าวสำคัญที่สุดในขีวิต หากได้เข้าไปทำงานในสภาก็จะทุ่มเททั้งชีวิตทำงานให้ประชาชน

ทั้งนี้ ระหว่างการลงพื้นที่มีประชาชนให้การต้อนรับ นำดอกไม้มามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจ แต่ก็มีช่วงหนึ่งที่มีกลุ่มแฟนคลับของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาปะทะคารมกับคนที่มาให้กำลังใจนายสุรชาติ มีการโต้เถียงกันเล็กน้อยแค่ไม่ได้มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด