พปชร.ส่ง “ทนายแดง” สมัครแล้วเลือกตั้งซ่อมเขต 1 ชุมพร

พปชร.ส่ง “ทนายแดง” สมัครแล้วเลือกตั้งซ่อมเขต 1 ชุมพร

พปชร. ส่ง “ทนายแดง” สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพรเขต 1 ได้หมายเลข 4 ปัดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนบอกให้รอชี้แจงผ่านเฟสบุ๊ก

เมื่อเวลา 12.09 น.วันที่ 24 ธ.ค.64 ที่ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชุมพร เขตเลือกตั้งที่ 1 อาคารประชุมโรงเรียนเทศบาล 1 (บ้านท่าตะเภา) เขตเทศบาลเมืองชุมพร นายชวลิต อาจหาญ “ทนายแดง” ได้เดินทางมาพร้อมทีมงานกว่า 10 คน เพื่อยื่นเอกสารลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 สังกัดพรรคพลังประชารัฐ โดยทนายแดงใช้เวลาสมัครราว 30 นาที และได้เบอร์ประจำตัวผู้สมัครหมายเลข 4 ก่อนจะออกมาพบทีมงานด้านหน้าหอประชุมที่รอคล้องมาลัยดอกดาวเรือง พร้อมกับถ่ายภาพชู 4 นิ้ว ซึ่งเป็นหมายเลขของผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง

หลังจากนั้น นายชวลิต อาจหาญ “ทนายแดง” ได้รีบเดินทางไปขึ้นรถยนต์ส่วนตัวเพื่อกลับบ้าน โดยนักข่าวได้พยายามติดตามไปเพื่อขอสัมภาษณ์สอบถามถึงกรณีที่ได้ยื่นใบสมัครลาออกจากพรรค และกรณีที่พรรคพลังประชารัฐมีมติจะไม่ส่งลงสมัครรับเลือกตั้ง และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ก็ให้สัมภาษณ์ออกสื่อยืนยันชัดเจนจะไม่ส่งลงสมัครเลือกตั้งซ่อมที่ จ.ชุมพร และต่อมามีมติกลับไปมาจนสุดท้ายกลับมติพรรคให้ส่งเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ จนชาวบ้านในพื้นที่เขตเลือกตั้งเกิดความสับสนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากกรณีดังกล่าว แต่ทนายแดงโบกมือไปมาให้ผู้สื่อข่าวและบอกว่าไม่ขอให้สัมภาษณ์ ให้รออ่านข้อความจากทางเพจเฟซบุ๊ก แล้วรีบขึ้นรถกลับทันที

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้ นายชวลิต อาจหาญ “ทนายแดง” ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ชุมพร เขต 1 ว่าจะเดินทางมาสมัครลงรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 ในช่วงเวลา 13.30 น. แต่ปรากฏว่า “ทนายแดง” ได้เดินทางมาสมัครจริงและลงเวลาในช่วงการสมัคร 12.09 น. ทำให้สื่อมวลชนหลายสำนักโดยเฉพาะที่ต้องใช้ภาพวิดีโอมาไม่ทันทำเอาตกข่าวตามๆ กัน

สำหรับ จ.ชุมพร ผ่านไป 2 วัน มีผู้สมัครลงรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 จำนวน 4 พรรคการเมืองแล้ว ได้แก่ นายอิสระพงษ์ มากอำไพ พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 1, ร.ต.ท.สมชาย เพ็งยงยุทธ พรรคไทยศรีวิไลย์ หมายเลข 2 , นายวรพล อนันตศักดิ์ พรรคก้าวไกล หมายเลข 3 และ นายชวลิต อาจหาญ พรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 4

สำหรับพรรคกล้าที่เปิดตัว พ.ต.อ.ทศพร โชติคุตร์ ผู้สมัครมานานนับปีแล้วนั้น ได้แจ้งสื่อมวลชน และประกาศผ่านทางเพจเฟสบุ๊กว่าจะมาสมัครใน เวลา 10.00 น.วันที่ 26 ธ.ค.64 โดยจะมีนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคมาให้กำลังใจด้วย.

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์