ปชป.ดัน "ภรรยาเดชอิศม์" เลือกตั้งซ่อมสงขลา-"หลานภรรยาชุมพล"สู้ศึกชุมพร

ปชป.ดัน "ภรรยาเดชอิศม์" เลือกตั้งซ่อมสงขลา-"หลานภรรยาชุมพล"สู้ศึกชุมพร

"นิพนธ์" เผย รอกรรมการบริหารเคาะเลื่อนลำดับ-เลือกตั้งซ่อม แทน3ส.ส. จับตาปชป.ดัน "ภรรยานายกฯชาย" สู้ศึกสงขลา-"หลานภรรยาส.ส.ลูกหมี" สู้ศึกชุมพร

หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยให้3ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ได้แต่นายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา นายชุมพล จุลใส ส.ส.ชุมพร และนายอิสสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ พ้นสมาชิกภาพความเป็นส.ส. 

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า จะต้องนำเรื่องดังกล่าวรายงานต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 13 ธ.ค.นี้

เมื่อถามว่าในเบื้องต้นได้มีการวางตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่จ.สงขลาและชุมพร แทนนายถาวรและนายชุมพลแล้วหรือไม่   นายนิพนธ์ กล่าวว่า  ยังไม่ได้พูดคุยกัน ขอให้สอบถามเรื่องนี้จากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์  

อย่างไรก็ตาม พรรคคงจะมีการรับฟังความคิดเห็นจากนายถาวรที่เป็นเจ้าของพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลา และนายชุมพล ในฐานะเจ้าของเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร มาประกอบด้วย

ปชป.ดัน \"ภรรยาเดชอิศม์\" เลือกตั้งซ่อมสงขลา-\"หลานภรรยาชุมพล\"สู้ศึกชุมพร

ทั้งนี้ มีรายงานว่า การเลือกตั้งซ่อม จ.สงขลา เขตการเลือกตั้งที่ 6 นั้น นางสุภาพร กำเนิดผล หรือ "น้ำหอม" รองนายกอบจ.สงขลา และภรรยาของนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ จะลงสมัครแทนนายถาวร

ส่วนการเลือกตั้งซ่อม จ. ชุมพร เขตการเลือกตั้งที่ 3 นายอิสระพงษ์ มากอำไพ เลขานุการ นายก อบจ.ชุมพร จะเป็นผู้สมัครเลือกตั้งแทนนายชุมพลโดยนายอิสระพงษ์ ยังมีศักดิ์เป็นหลานภรรยาของนายชุมพลอีกด้วย

ปชป.ดัน \"ภรรยาเดชอิศม์\" เลือกตั้งซ่อมสงขลา-\"หลานภรรยาชุมพล\"สู้ศึกชุมพร