“ทักษิณ” ท้าเปิดหลักฐานโอนเงินหนุนขบวนการ “ล้มเจ้า” ลั่นจงรักภักดี

“ทักษิณ” ท้าเปิดหลักฐานโอนเงินหนุนขบวนการ “ล้มเจ้า” ลั่นจงรักภักดี

“ทักษิณ” โพสต์ขอปฏิเสธอย่างสิ้นเชิง ถูกโยงสนับสนุนขบวนการ “ล้มเจ้า” ลั่นใครมีหลักฐานว่าโอนเงินให้ จะตบรางวัลให้อย่างงาม โอดทำมาหากินที่ต่างประเทศก็หนักแล้ว ภูมิใจจบ “นายร้อยตำรวจ” ได้ทุน ก.พ.เรียนนอก ลั่นจงรักภักดี-กตัญญู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2564 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า วันนี้อยากจะเล่าให้พี่น้องคนไทยได้ฟัง ตามประสาคนแก่ที่อาจชอบพูดเรื่องอดีตบ้าง แต่เป็นคนแก่ที่ถึงแม้อนาคตตัวเองจะสั้นเพราะอายุเยอะแล้ว แต่ก็ยังห่วงอนาคตลูกหลานไทย จำได้ว่าเมื่อผมอายุ 40 ปี กลุ่มชิน คอร์ป ได้จ้างบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำทางการบริหารจากอเมริกา บริษัทหนึ่งมาเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัท ในการปรับวัฒนธรรมองค์กร เพื่อให้เข้มแข็งขึ้นเหมาะสมกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไป ปรากฏว่าประโยคแรกที่บริษัทนั้นขึ้นสไลด์โชว์ขึ้นมาบอกว่า Thailand is a rumour driven society คือ ประเทศไทยเป็นสังคมที่ขับเคลื่อนด้วยข่าวลือ ชอบมีการปล่อยข่าวลือกัน และบางทีข่าวลือก็ขับเคลื่อนประเทศไทยได้เสียด้วย เพราะว่าเราเป็นคนไทยที่อ่อนไหวต่อข่าวลือ และก็นึกว่าข่าวลือนั้นเป็นเรื่องจริง แต่ความจริงข่าวลือ แปลว่า ข่าวที่คนปล่อยอยากให้เป็นจริง

“ขณะนี้ก็มีคนปล่อยข่าวว่า พรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล จะถูกยุบ โดยอ้างว่าผมไปสนับสนุนขบวนการล้มเจ้าบ้าง ไปอ้างว่ามีเงินไหลมาจากต่างประเทศ มาสู่ขบวนการล้มเจ้าบ้าง สรุปแล้วก็จะพาดพิงผมเป็นคนทำ ผมเลยต้องขออนุญาตออกมาเล่าให้พี่น้องฟังว่า ถ้าใครมีหลักฐานว่ามีโอนเงินมาจากผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งโอนเงินเข้าสู่ขบวนการล้มเจ้า ผมจะให้รางวัลอย่างงาม เพราะไม่มีทางมี และผมไม่เคยโอนเงินมา ไม่ว่าเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น ลำพังทำมาหากินและไว้ใช้ในต่างประเทศก็หนักหนาอยู่แล้ว คงไม่คิดจะโอนเงินมาทำอะไร” นายทักษิณ ระบุ

นายทักษิณ ระบุว่า ขอยืนยันว่าข่าวทั้งหลายเป็นข่าวปล่อยที่เป็นเท็จอย่างสิ้นเชิง ส่วนเรื่องที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับการล้มเจ้านั้น ยิ่งเป็นเรื่องที่ตลก และไม่มีมูลแม้แต่นิดเดียว เพราะเป็นคนที่จบโรงเรียนเตรียมทหาร จบโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และได้ทุนเล่าเรียนจาก ก.พ. ตามความต้องการของกรมตำรวจไปศึกษาต่อทั้งปริญญาโท และปริญญาเอก ที่อเมริกา เพราะฉะนั้นโดยธรรมชาติของตน นอกเหนือจากระบบสถาบันที่ต้องดำรงอยู่ด้วยความจงรักภักดีแล้ว ยังเป็นเรื่องความกตัญญูรู้คุณที่เป็นจุดแข็งในชีวิต ทำให้ชีวิตมีความสำเร็จมาทุกวันนี้ เพราะมีความกตัญญูรู้คุณ ดังนั้น เรื่องที่กล่าวหาทั้งหมด ขอยืนยันว่าไม่มีมูล และอย่าหวังว่า จะมีคนหลงเชื่อตามคนที่ปล่อย ขอปฏิเสธอย่างสิ้นเชิง

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์