ศบค.โคราช เห็นชอบ 7 อำเภอท่องเที่ยว ดื่มเหล้าในร้านอาหารได้

ศบค.โคราช เห็นชอบ 7 อำเภอท่องเที่ยว ดื่มเหล้าในร้านอาหารได้

ศบค.โคราช เห็นชอบนำร่อง 7 อำเภอ ท่องเที่ยว ดื่มเครื่องดื่มแฮลกอฮอลล์ภายในร้านอาหารได้ ไม่เกิน 4 ทุ่ม แต่ต้องผ่านมาตรฐาน SHA

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 64 ที่ห้องประชุมสำนักงานการกีฬาและท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ศูนย์บัญชาเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.นครราชสีมา นายชูศักดิ์ ชุนเกาะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นายแพทย์วิชาญ คิดเห็น รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดร่วมประชุมวางแนวทางในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และแถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ล่าสุดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 77 ราย เสียชีวิต 2 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสม 32,875 ราย เสียชีวิตสะสม 256 ราย ยังคงมีผู้ป่วยรักษาอยู่ 1,195 ราย รักษาหายแล้ว 31,424 ราย ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในเรือนจำ ทั้ง 6 แห่ง ของจังหวัด ไม่พบผู้ต้องขังติดเชื้อเพิ่มเติมติดต่อกันเป็นวันที่ 4 แล้ว โดยปัจจุบันมีผู้ต้องขังป่วยติดเชื้อสะสม 2,452 ราย รักษาหายแล้ว 2,402 ราย รักษาอยู่เพียง 50 ราย และไม่มีผู้ต้องขังเสียชีวิตจากโควิด-19
 

สำหรับมาตรการผ่อนปรนมาตรการเพื่อรองรับการเปิดเมืองท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเห็นชอบหลักการ ให้ผ่อนปรนเปิด 7 อำเภอ เป็นพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว ประกอบไปด้วย อำเภอเมือง อำเภอปากช่อง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอโชคชัย อำเภอสีคิ้ว อำเภอวังน้ำเขียว และอำเภอพิมาย โดยใน 7 อำเภอนี้ สามารถดื่มเครื่องดื่มแฮลกอฮอลล์ภายในร้านอาหารได้ ไม่เกิน เวลา 22.00 น แต่ร้านอาหาร จำเป็นต้องขออนุญาตผ่านมาตรฐาน SHA ก่อน สำหรับผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานบริการ สถานบันเทิง อาบอบนวด ยังคงปิดให้บริการ อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการโรคติดต่อจะเร่งเสนอเรื่องต่อผู้ว่าราชการนครราชสีมาให้ลงนามในหนังสือโดยเร็ววันนี้