อิสราเอลจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สแม้พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน

อิสราเอลจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สแม้พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน

นายโยเอล ราสโวซอฟ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของอิสราเอลยืนยันว่า อิสราเอลจะเดินหน้าจัดการประกวดนางงามจักรวาล หรือมิสยูนิเวิร์ส ตามกำหนดในวันที่ 12 ธ.ค.นี้ แม้ว่าอิสราเอลพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน

นายโยเอล ราสโวซอฟ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของอิสราเอลยืนยันว่า อิสราเอลจะเดินหน้าจัดการประกวดนางงามจักรวาล หรือมิสยูนิเวิร์ส ตามกำหนดในวันที่ 12 ธ.ค.นี้ แม้ว่าอิสราเอลพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนแล้ว 1 รายในขณะนี้ ซึ่งเป็นพลเมืองอิสราเอลที่เดินทางกลับจากประเทศมาลาวี

รัฐบาลอิสราเอลประกาศใช้มาตรการที่เข้มงวดด้านการเดินทางเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน โดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา อิสราเอลได้ประกาศห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศเป็นเวลา 14 วัน พร้อมกับเพิ่มเวลาการกักตัวพลเมืองชาวอิสราเอลที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ รวมทั้งเพิ่มความเข้มงวดในการใช้เทคโนโลยีติดตามตัวผู้ที่ถูกสั่งให้กักตัว

อย่างไรก็ดี นายราสโวซอฟเปิดเผยว่า ผู้ที่เข้าร่วมในงานประกวดมิสยูนิเวิร์สจะได้รับการยกเว้นกฎระเบียบที่เข้มงวด แต่จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อด้วยวิธี PCR ทุก 48 ชั่วโมง และต้องปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวัง

"การประกวดมิสยูนิเวิร์สจะมีการถ่ายทอดสดใน 174 ประเทศ ซึ่งถือเป็นงานที่สำคัญมาก และไม่สามารถยกเลิกได้" นายราสโวซอฟกล่าวกับผู้สื่อข่าว