ยังอ่วม! "น้ำป่าทะลัก-น้ำทะเลหนุน" ท่วมตลาดไชยา สถานที่ราชการหลายแห่ง

สถานการณ์ "น้ำท่วม" จ.สุราษฎร์ธานี หลังฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้ตลาดไชยา สถานที่ราชการหลายแห่งถูกน้ำท่วมสูง

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี มีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันจนถึงเช้าวันนี้หลายพื้นที่ฝนยังไม่หยุดตก ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากทะลักลงสู่ตลาดไชยาและมีน้ำทะเลหนุนเพิ่มเข้ามาอีก ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ลุ่มถูกน้ำท่วมทั้งหมดรวมทั้งสถานที่ราชการหลายแห่ง ทั้งบริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอไชยา หน้าที่ว่าการอำเภอไชยา โดยน้ำท่วมสูงบริเวณบนถนน ระดับน้ำสูงประมาณ 20-30 ซม.ทำให้การสัญจรไปมาบนถนนเส้นหลักเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่ยังไม่มีการปิดกั้นเส้นทาง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและจิตอาสาคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่สัญจรไปมา และมาติดต่อราชการ

ขณะเดียวกันจากกรณีที่นายสุเมธ ชูชอบ อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 7 ต.ปากหมาก อ.ไชยา ถูกน้ำป่าพัดสูญหาย ขณะออกไปหาปลากับเพื่อน 6 คนบริเวณคลองในพื้นที่บ้านโตนเรือบิน หมู่ที่ 7 ระหว่างที่จะข้ามคลองไปอีกฝั่ง เกิดน้ำป่าไหลหลากทำให้นายสุเมธ ถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน รวมทั้งหน่วยกู้ภัยจากมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ระดมกำลังค้นหา

 

ล่าสุด ชุดค้นหาได้พบร่างนายสุเมธ แล้ว สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตร่างลอยติดอยู่กับกอไม้ไผ่ แต่ยังไม่สามารถกู้ร่างขึ้นมาได้เนื่องจากมีฝนตกหนักน้ำไหลเชี่ยวกราก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้วางแผนเพื่อนำศพมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป