อัพเดท เลือกตั้ง อบต. โค้งสุดท้ายเดือด! มือปืนไล่ยิงผู้สมัครนายกฯ อาการสาหัส

โค้งสุดท้าย เลือกตั้ง อบต. คืบหน้าอัพเดท เหตุมือปืนใช้ 11 มม. ไล่ยิงผู้สมัครนายกฯ อาการสาหัส ตำรวจล่าคนร้ายคาดเรื่องส่วนตัว-การเมืองท้องถิ่น

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 25 พ.ย.64 พนักงานสอบสวน สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไล่ยิงกันได้รับบาดเจ็บสาหัส บนถนนสายบ้านปัง - ทุ่งเลน หมู่ 4 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก.,พ.ต.ท.วรจิตร วรศรี รอง ผกก.ป., กำลังตำรวจชุดสืบสวนและสายตรวจ รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุทำการสืบสวนสอบสวน 

เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนวิ่งผ่านกลางทุ่งนา พบร่างคนเจ็บชื่อนายชัยยุทธ แก้วบุญทอง อายุ 49 ปี ผู้สมัครนายก อบต.ควนชุม หมายเลข 1 หน.ทีมพลังควนชุมประชารัฐ และยังเป็นอดีตนายก อบต.ควนชุม คนเก่า นอนบาดเจ็บร้องครวญครางริมถนน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน พกสั้นขนาด 11 มม. กระสุนเข้าแขนซ้ายทะลุเป็นแผลฉกรรจ์กระดูกแตกเลือดไหลอาบ 

อัพเดท เลือกตั้ง อบต. โค้งสุดท้ายเดือด! มือปืนไล่ยิงผู้สมัครนายกฯ อาการสาหัส

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำร่างนายชัยยุทธ ส่งโรงพยาบาลร่อนพิบูลย์ ให้แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลสักระยะ นอกจากนี้ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 1กฒ-5350 นครศรีธรรมราช ของผู้บาดเจ็บ สภาพเสียหลักตกลงในคูน้ำริมถนนส่วนบนถนนพบปลอกกระสุนปืน.45 หรือ 11 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จาการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ขณะที่นายชัยยุทธ ผู้บาดเจ็บ ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อออกไปหาเสียงคนเดียวตามปกติ ปรากฏว่าได้มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามเข้าประกบก่อนจะชักอาวุธปืนยิงนายชัยยุทธ จำนวน 1 นัด จนรถจักรยานยนต์เสียหลักลงคูน้ำริมถนน แต่โชคดีกระสุนเจาะแขนทะลุจนกระดูก หลังก่อเหตุคนร้ายขี่รถหลบหนีไป

อัพเดท เลือกตั้ง อบต. โค้งสุดท้ายเดือด! มือปืนไล่ยิงผู้สมัครนายกฯ อาการสาหัส

ล่าสุด พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิต รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เร่งลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุและสอบสวนญาติผู้บาดเจ็บด้วยตนเอง เบื้องต้นระบุสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องการเมืองท้องถิ่น ที่มีการแข่งขันกันสูง ซึ่งทางผู้การฯ จะเรียกประชุมตำรวจชุดสืบสวน เพื่อเร่งคลี่คดีและติดตามจับกุมคนร้ารายนี้ ก่อนถึงวันเลือกตั้ง อบต. วันที่ 28 พ.ย.นี้

ขณะที่นายชาตรี ชาวบ้านเล่าว่า นายชัยยุทธ แก้วบุญทอง อายุ 49 ปี เป็นผู้สมัครนายก อบต.ควนชุม หมายเลข 1 หัวหน้าทีมพลังควนชุมประชารัฐ และเป็นอดีตนายก อบต.ควนชุม ยุค คสช.ประมาณ 8 ปี นิสัยส่วนตัวนายชัยยุทธ เป็นคนดี ชอบช่วยเหลือชาวบ้านต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานบุญต่างๆ ทั้งงานศพ งานบวช นายชัยยุทธ จะคอยช่วยเหลือชาวบ้านอยู่ตลอด ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร จึงไม่ทราบว่าปมเหตุถูกยิงเพราะสาเหตุอะไร

อัพเดท เลือกตั้ง อบต. โค้งสุดท้ายเดือด! มือปืนไล่ยิงผู้สมัครนายกฯ อาการสาหัส

อัพเดท เลือกตั้ง อบต. โค้งสุดท้ายเดือด! มือปืนไล่ยิงผู้สมัครนายกฯ อาการสาหัส

กรณีเหตุการณ์มือปืน ประกบยิงผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนชุม อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมรา รายนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.ร่อนพิบูลย์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุมีคนโดนยิงด้วยอาวุธปืนที่บริเวณริมถนน ม.4 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น ผู้บาดเจ็บชื่อ นายชัยยุทธ แก้วบุญทอง อายุ 49 ปี เป็นอดีตนายก อบต.ควนชุม

ส่วนปัจจุบันนั้นเป็นผู้สมัครนายก อบต.ควนชุมอยู่ในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้ง ช่วงเกิดเหตุขณะที่นายชัยยุทธ ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปหาเสียงเพียงคนเดียวตามปกติ ปรากฎว่ามีคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เข้าประกบยิงนายชัยยุทธ ได้รับบาดเจ็บ โดยนายชัยยุทธได้เสียหลักขับรถจักรยานยนต์พุ่งลงไปในคูลึกข้างทางเป็นเหตุให้รอดพ้นจากการถูกยิงซ้ำอย่างหวุดหวิด ส่วนในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด .45 จำนวน 1 ปลอก มอเตอร์ไซด์ของผู้บาดเจ็บ 1 คัน ส่วนผู้บาดเจ็บได้โดนนำตัวส่ง รพ.ร่อนพิบูลย์ แล้ว


ความคืบหน้าช่วงบ่ายที่ผ่านมา พ.ต.อ.พิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวน ได้นำเจ้าหน้าที่อีโอดี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเครื่องค้นหาโลหะ สแกนพื้นที่เนื่องจากการสอบสวนเบื้องต้นนั้นพบว่านายชัยยุทธ ผู้สมัครนายก อบต.ในฐานะผู้เสียหายได้ใช้อาวุธปืนประจำตัวขนาด .45 ยิงต่อสู้กับคนร้ายไป 1 นัดเป็นเหตุให้คนร้ายไม่กล้าเข้ามายิงนายชัยยุทธซ้ำ จึงได้หลบหนี แต่อาวุธปืนของนายชัยยุทธ ได้หล่นลงไปในน้ำเนื่องจากแขนซ้ายบไม่สามารถใช้การได้ เจ้าหน้าที่จึงค้นหาอาวุธปืนพร้อมทั้งปลอกกระสุนที่อาจพบเพิ่มเติมเป็นหลักฐานรวมทั้ง ปลอกกระสุนปืนของคนร้ายซึ่งอาจมีการยิงมากกว่า 1 นัด

อย่างไรก็ตาม ในการสืบสวนเจ้าหน้าที่ระดมทีมสืบสวนมือดีจาก บก.ภ.นครศรีธรรมราช กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช บช.ภ.8 และกองปราบปราม เข้าทำการสืบสวนคลี่คลายคดี โดยได้กระจายกำลังกันติดตามกล้องวงจรปิดในตำบลควนชุมทุกตัวที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางเข้าก่อเหตุและเส้นทางหลบหนี โดยมีเบาะแสว่าคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 2 คนใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ มีผู้ขับขี่และคนซ้อนท้ายมือปืนเป็นคนซ้อนท้าย โดยขณะนี้พบภาพเบื้องต้นแต่ยังคงต้องรอนายชัยยุทธ ฟื้นตัวจากการผ่าตัดจัดเรียงกระดูกแขนซ้ายใหม่ ให้ข้อมูลรูปพรรณคนร้ายเพื่อติดตามดูว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุหรือไม่


นายสุทธิเดช ศรีรอดมาก คนสนิทของนายชัยยุทธ หรือที่รู้จักในชื่อนายกยุทธ ได้เปิดเผยว่ราหลังจากเข้านอนพร้อมกับนายกเมื่อราว 01.00 น. หลังจากนั้นได้ตื่นขึ้นมาช่วงประมาณ 04.00 น. จากที่หมาได้เห่าอย่างผิดปกติ แต่หลังจากที่เงียบได้นอนต่อจนกระทั่งช่วงเช้านายชัยยุทธ ได้ขับรถออกจากบ้านมาคนเดียวโดยไม่ได้บอกตนเองเช่นทุกวันเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายตามประกบยิงจนบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายน่าเชื่อว่าได้เฝ้ารอนายชัยยุทธใวนเวียนอยู่ละแวกบ้านตั้งแต่ตี 4 ช่วงที่สุนัขเห่าผิดปกติ


สำหรับมูลเหตุ นายสุทธิเดช ยืนยันว่ามาจากเรื่องการเมือง การเลือกตั้งในพื้นที่ที่กำลังจะมีขึ้นในวันอาทิตย์นี้ ส่วนเรื่องอื่นๆความขัดแย้งอื่นๆนายชัยยุทธไม่เคยมีศัตรูที่ไหน เป็นคนที่ชาวบ้านรัก ดังนั้นมีประเด็นนี้ประเด็นเดียวที่อาจเป็นชนวนก่อเหตุ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งคลี่คลายคดีเพื่อติดตามคนร้ายมาให้ได้