เปิดภาพวินาทีช่วย 2 ชาวประมง ถูกคลื่นซัดเรือล่มกลางทะเล

เปิดภาพวินาทีช่วยชีวิต 2 หนุ่มชาวประมงพื้นบ้านถูกคลื่นสูงซัดล่มกลางทะเลอ่าวท่าชนะ บริเวณคลองปากน้ำท่ากระจาย สุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่ามีเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กถูกคลื่นสูงซัดล่มกลางทะเลอ่าวท่าชนะ บริเวณคลองปากน้ำท่ากระจาย ม.4 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ มีผู้สูญหายไป 2 คน จึงรีบประสานศูนย์กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาท่าชนะ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกทำการค้นหา

จากการตรวจสอบทราบว่าชาวประมงที่สูญหายคือ นายเรืองชัย พรหมมงคล อายุ 33 ปี ชาว ต.พุมเรียง อ.ไชยา รายที่ 2 ชื่อนายสุธรรม สีนาถ อายุ 29 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 36 ม.2 ต.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้นำเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็ก (เรือหางยาว) ออกทะเลไปทำประมงวางอวนปูตั้งแต่เวลาประมาณ 03.00 น. และได้ถูกคลื่นซัดจมลง เนื่องจากคลื่นลมแรง ตะเกียกตะกายเพื่อเอาชีวิตรอดจนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือดังกล่าว

หลังรับแจ้งนายวิโรจน์ เดชเกลี้ยง นายอำเภอท่าชนะ จนท.ปภ. จนท.กู้ภัยฯ และเรือประมงตรวจสอบและเข้าให้การช่วยเหลืออย่างด่วนท่ามกลางท้องฟ้ามืดครึ้ม และคลื่นลมแรงเมื่อไปพบว่ามีชาวประมงลอยคออยู่กลางทะเล และสามารถช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำได้อย่างปลอดภัย แต่อยู่ในสภาพที่อ่อนแรงจึงรีบนำตัวส่ง รพ.ท่าชนะ จากสอบถามทราบว่าขณะที่กำลังทำการประมงได้เกิดคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำจนกระทั่งเรือล่ม ทั้งคู่ได้ว่ายน้ำ