“เพื่อไทย”ชี้รธน.บัตรเลือกตั้ง2ใบ-ปลดสลักแรกแก้ปัญหาประชาชน

“เพื่อไทย”ชี้รธน.บัตรเลือกตั้ง2ใบ-ปลดสลักแรกแก้ปัญหาประชาชน

“เพื่อไทย”ชี้รธน.บัตรเลือกตั้ง2ใบ-ปลดสลักแรกแก้ปัญหาประชาชน “ธีรรัตน์” ลั่นเพื่อไทยพร้อมสู่โหมดเลือกตั้ง เล็งถกความเห็นรุ่นใหม่เปลี่ยนประเทศ

น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 1) พุทธศักราช 2564 มาตรา 83 และมาตรา 91 กำหนดให้มี  ส.ส.เขต 400 คน จากเดิม 350  คน และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 100 คน จากเดิม 150 คนว่า ถือเป็นการเปิดทางให้พรรคการเมืองซึ่งมีความยึดโยงกับประชาชนและรู้ปัญหาของประเทศได้มีโอกาสกลับมาสร้างความหวังและประโยชน์ให้กับประชาชนอีกครั้ง
 

เนื่องจากที่ผ่านมาประเทศไทยติดกับดักเงื่อนไข ส.ว. 250 คน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเครือข่ายอำนาจของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถือเป็นอุปสรรคในกระบวนการทางรัฐสภาในการช่วยเหลือ และเสนอแนวทางแก้ไขวิกฤตของประเทศมาอย่างต่อเนื่อง ในขณะนี้ประชาชนเผชิญปัญหาในทุกด้าน โดยเฉพาะปัญหาปากท้องและคุณภาพชีวิตที่ต่ำกว่ามาตรฐาน รายได้ไม่พอรายจ่าย และอีกมากมาย
 

น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวต่อว่า เมื่อพรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้านได้นำปัญหาเข้าหารือ สอบถาม และทวงถามไปยังรัฐบาล  แต่กลับไม่ได้รับการตอบสนอง  ไม่เข้ามาฟังปัญหา รวมทั้งตอบไม่ตรงคำถาม  ซึ่งทำให้ปัญหาของพี่น้องประชาชนไม่ถูกแก้ไข พรรคเพื่อไทยหวังว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งสองมาตรานี้จะเป็นการปลดสลักแรกในการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง  เพราะเรามีความพร้อมทั้งในเรื่องของบุคลากรทั้งคนรุ่นใหม่และผู้มากประสบการณ์  รวมทั้งประสบการณ์ในการบริหารประเทศ 

“พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมเข้าสู่โหมดการเลือกตั้งมาโดยตลอด เราคิด หารือทางออกให้กับประชาชนผ่านความเห็นของคนรุ่นใหม่ ร่วมกับคนรุ่นใหญ่อย่างต่อเนื่อง  เราหวังว่าครั้งนี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงประเทศไปในทิศทางที่ดีขึ้น” นางสาวธีรรัตน์กล่าว