นักท่องเที่ยวแห่กางเต็นท์บนทุ่งบัวตอง-สัมผัสอากาศหนาว

นักท่องเที่ยวแห่กางเต็นท์บนทุ่งบัวตอง-สัมผัสอากาศหนาว

นักท่องเที่ยวแห่กางเต็นท์นอนบนทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อสัมผัสอากาศหนาว ยังคุมเข้มโควิดระบาด

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2564 นายมาโนช กิ่งเมือง หัวหน้าวนอุทยานทุ่งบัวตอง อำเภอขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่วนอุทยานทุ่งบัวตอง ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอขุนยวม ประจำหน่วยปฐมพยาบาลเฝ้าระวัง และให้บริการและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ ณ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยววนอุทยานทุ่งบัวตอง

โดยเจ้าหน้าที่วนอุทยานทุ่งบัวตองได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกัน รับมือไวรัสโควิด-19 เฝ้าระวังการระบาด ตั้งจุดคัดกรอง บริการเจลล้างมือ สบู่ล้างมือ ดูแลความสะอาด ฆ่าเชื้ออาคารสถานที่ และร่วมกับ อส. กองร้อยที่ 6 อ.ขุนยวมติดป้ายประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยว ถึงกฎข้อห้าม และจุดให้บริการที่พักกางเต็นท์ รวมไปถึงการออกตรวจตราให้การรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวที่พักค้างแรมบนทุ่งบัวตอง

รายงานสถิตินักท่องเที่ยวของวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมทุ่งดอกบัวตอง ดังนี้

  • นักท่องเที่ยวชาวไทย
  • ต่างชาติ จำนวน 666 คน แยกเป็น
  • รถจักรยานยนต์ 75 คัน รถยนต์ 76 คัน

 

สำหรับในห้วงเวลากลางคืน เจ้าหน้าที่วนอุทยานทุ่งบัวตอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ อส.ขุนยวม ที่ 6 และสภ.ขุนยวม ออกลาดตระเวนตรวจรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวก แก่นักท่องเที่ยว ดังนี้

  1. ลานกางเต็นท์โซน 1 มีนักท่องเที่ยวเข้าพักบ้านพัก 1 หลัง, กางเต็นท์ 18 หลัง 64 คน
  2. ลานกางเต็นท์โซน 2 มีนักท่องเที่ยวเข้าพัก กางเต็นท์ 58 หลัง 217 คน
  3. ลานกางเต็นท์โซน 3 มีนักท่องเที่ยวพักบ้านพัก 5 หลัง, กางเต็นท์ 22 หลัง  57 คน อุณหภูมิ 18 องศาเซลเซียส

ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า การให้การรักษาความปลอดภัย ให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งพบว่านักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ได้มีการแจ้งเตือนให้ทุกคนรักษากฎระเบียบ โดยห้ามส่งเสียงดังเกินเวลา 20.00 น.เป็นต้นไป เพื่อไม่เป็นการรบกวนนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ที่ต้องการพักผ่อน หลังจากต้องขับขี่รถมาทั้งวัน และการรักษาความสะอาดของสถานที่ด้วยการทำความสะอาดและเก็บกวาดเศษขยะ นำไปทิ้งในจุดที่เจ้าหน้าที่วนอุทยานจัดเตรียมไว้ให้