คลัสเตอร์รร.โนนสมบูรณ์ ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 11 ราย 

คลัสเตอร์รร.โนนสมบูรณ์ ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 11 ราย 

คลัสเตอร์โรงเรียนโนนสมบูรณ์ พบติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 11 ราย  เป็นเด็กนักเรียนติดเชื้อเพิ่ม 3 ราย  ผู้ปกครองอีก 8 ราย เตรียมย้ายผู้ป่วยไปโรงพยาบาลสนามหน้าที่ว่าการอำเภอโกสัมพีนคร

เมื่อเวลา 13.00น. วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้ไปติดตามความคืบหน้ากรณีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19ในโรงเรียนบ้านโนนสมบูรณ์หมู่ที่ 12 ตำบลโกสัมพีอำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร  หลังมีนักเรียนได้รับเชื้อโควิด19 รวมทั้งครู และ ผู้ปกครองโดยโรงเรียนดังกล่าวยังคงมีครูอีก 17 คน และนักเรียน 54 คน ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงกักตัวอยู่ภายใน อาคารที่จัดเตรียมไว้ และมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอาสาสมัครสาธารณสุขชุมชนและเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโนนสมบูรณ์เฝ้าดูแลอยู่อย่างใกล้ชิด  ในจำนวนนี้มีนางพจนีย์ ถนอมศักดิ์   ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโนนสมบูรณ์ เป็นผู้กลุ่มเสี่ยงสูงถูกกักตัวด้วย ล่าสุด การตรวจหาเชื้อยังไม่ พบเชื้อโควิดแต่อย่างใด

 

คลัสเตอร์รร.โนนสมบูรณ์ ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 11 ราย 

ส่วนที่ศูนย์พักคอยหมู่ที่ 4 ตำบลโกสัมพี อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร เด็กนักเรียนที่พบเชื้อจำนวน 14 คนและครูอีก 1 คนถูกเคลื่อนย้ายจากโรงเรียนมาพักที่นี่ และในวันนี้มีเด็กนักเรียนป่วยเพิ่มอีก 3 รายรวมเป็น 17 ราย และผู้ปกครองที่รับเชื้ออีกจำนวน 8 รายพักอยู่รวมกัน ณ ศูนย์พักคอยแห่งนี้ และในช่วงบ่ายของวันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ประสานรถ1669 โรงพยาบาลโกสัมพีนคร มาเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทั้งหมดโดยจะทำการเคลื่อนย้ายเที่ยวละ 10 คนไปยังโรงพยาบาลโกสัมพีนคร   เพื่อตรวจแล้วรอดูอาการ เสร็จจากกระบวนการในการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลแล้วก็จะเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทั้งหมดไปยังโรงพยาบาลสนามหน้าที่ว่าการอำเภอโกสัมพีนคร ทั้งหมดทันค่ำวันนี้

นอกจากนี้ทางศูนย์พักคอยยังได้รับธารน้ำใจจากพี่น้องชาวโกสัมพีนครที่ทราบข่าวต่างก็ นำขนมนมเนยต่างๆรวมทั้งน้ำดื่มมามอบให้กับทางศูนย์พักคอย เพื่อมอบให้กับเด็กนักเรียน   ซึ่งเด็กกับขนมจะเป็นของคู่กันและระหว่างที่กำลังเคลื่อนย้ายครูและเด็กนักเรียนต่างก็ช่วยกันขนสัมภาระขึ้นรถแล้วก็เดินทางไปถึงโรงพยาบาลโกสัมพีนครเป็นที่เรียบร้อย