"น้ำทะเลหนุน" ทะลักเข้าท่วมถนน ตลาด วัด ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

สถานการณ์ "น้ำทะเลหนุน" สมุทรปราการ ส่งผลให้แม่น้ำเจ้าพระยาสูงตามและไหลทะลักเข้าท่วมถนนและตลาดและวัดที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา จากสถานการณ์น้ำทะเลหนุนสูงส่งผลให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงตามและไหลทะลักเข้าท่วมบนถนนหลายสายโดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอเมือง ถนนสุขุมวิท ตั้งแต่ช่วงหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ยาวไปจนถึงเขตติดต่อกรุงเทพมหานคร ถนนรถร่างสายเก่า ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ถนนสายลวด ถนนสุขุมวิทจากบางปูมุ่งหน้าคลองด่าน 

นอกจากนี้ปริมาณน้ำทะเลยังไหลทะลักเข้าท่วมในวมทั้งบ้านเรือนประชาชน และ วัดมหาวงษ์ปากน้ำ ซึ่งตั่งอยู่ริมแม่น้ำ เจ้าพระยาถูกน้ำทะเลไหลทะลักเข้าท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร ชาวบ้านต้องพายเรือออกมาช่วยกันเก็บข้าวของภายในวัดที่ลอยอยู่ในน้ำ 

ขณะที่บริเวณท่าทราบซึ่งอยู่ห่างจากวัดมหาวงษ์ปากน้ำ เพียง 100 เมตรได้มีปริมาณน้ำทะเลไหลทะลักออกมาทางประตูเข้าออกท่าทรายดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าผนังกั้นน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยาน่าจะแตกทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลทะลักอ่อมาท่วมบนถนนสุขุมวิทด้านหน้าโรงเรียนนานเรือ ทำให้การจราจรติดขัดสะสม ตามรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยาปริมาณน้ำทะเลที่หนุนสูงสุดในเวลา 09.00 น. ด้วยระดับน้ำ 2.67 เมตร หลังจากนั้นปริมาณน้ำก็เริ่มลดลง