สั่งปิด โรงเรียน 10 วัน เหตุ นร.ติดเชื้อ "โควิด-19" จากเพื่อนนอกโรงเรียน

สั่งปิด โรงเรียน 10 วัน เหตุ นร.ติดเชื้อ "โควิด-19" จากเพื่อนนอกโรงเรียน

อุบลราชธานี สั่งปิดโรงเรียน 10 วัน เหตุรักเรียนติดเชื้อ "โควิด-19" จากเพื่อนนอกโรงเรียน - ยังพบคลัสเตอร์เล่นไพ่-ตีไก่ ตั้งวงกินเหล้า ติดเชื้อแล้ว 7 คน กลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 40 คน

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 64 นายจิรายุทธ อักษรพิมพ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนปทุมพิทยาคม อ.เมืองอุบลราชธานี มีหนังสือประกาศของโรงเรียนปิดสถานศึกษาเนื่องจากเหตุพิเศษระหว่างวันที่ 4-14 พฤศจิกายน และให้จัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์แทนการมาเรียนที่โรงเรียน หลังเปิดเรียนได้เพียง 3 วัน

เพราะได้รับแจ้งว่า มีนักเรียนชั้นมัธยมปลายคนหนึ่ง ซึ่งมีอาการไข้ได้มาพบกับเพื่อนนักเรียนห้องเดียวกัน เมื่อวันเปิดเทอม มีการกินข้าวร่วมกัน และได้กลับไปพักผ่อน โดยไม่ได้เข้ามาในชั้นเรียน แต่ปรากฏว่านักเรียนรายนั้น ติดเชื้อโควิด จึงเกรงเกิดการแพร่เชื้อสู่เพื่อนนักเรียนคนอื่น

เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนทั้งหมด จึงสั่งปิดโรงเรียนทำความสะอาดฆ่าเชื้อ พร้อมให้คำแนะนำนักเรียนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดเด็กนักเรียนคนดังกล่าว สังเกตอาการหลีกเลี่ยงเดินทางออกนอกพื้นที่ในช่วงนี้

ขณะที่จังหวัดอุบลราชธานี วันนี้ พบผู้ป่วยติดเชื้อรวม 70 คน โดยเป็นผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่มากถึง 63 คน และยังพบคลัสเตอร์ใหม่ในชุมชนบ้านช่างหม้อ อ.วารินชำราบ ซึ่งเกิดจากจับกลุ่มเล่นไพ่คอยคู่ ตีไก่ และตั้งวงดื่มเหล้า พบคนติดเชื้อแล้ว 7 คน และมีกลุ่มเสี่ยงอีกหลายสิบคน ถึงวันนี้ จังหวัดมีผู้ป่วยสะสมทะลุ 20,030 คน เสียชีวิตแล้ว 152 คน