ลุ้น"พปชร."ปรับโครงสร้าง เลิกรวมศูนย์ที่ธรรมนัส "พีระพันธุ์"ร่วมถกด้วย

ลุ้น"พปชร."ปรับโครงสร้าง เลิกรวมศูนย์ที่ธรรมนัส "พีระพันธุ์"ร่วมถกด้วย

"พปชร." มาตามนัด ถก กก.บห. "พีระพันธุ์" โผล่ร่วมประชุมครั้งแรก "ประวิตร" ปัดตอบศึกในพรรค "ธรรมนัส" หน้าเครียด จับตา เขย่าโครงสร้างใหม่ กระจายอำนาจมากขึ้น เลิกรวมศูนย์ ที่เลขาฯ

ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรค โดยมีกก.บห. เข้าร่วมพร้อมเพรียง อาทิ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายสุชาติ ชมกลิ่นรมว. นายชัยวุฒิธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสันติ พร้อมพัฒน์รมว.คลัง และรองหัวหน้าพรรค ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค นางนฤมล ภิญโญสินเหรัญญิกพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายสุพล ฟองงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสัมพันธ์มะยูโซ๊ะ ส.ส.นราธิวาส นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ในฐานะรองเลขาธิการพรรค นายจักรพันธ์ พรนิมิต ส.ส.กทม. นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรม นางประภาพร อัศวเหม นายสมศักดิ์ วอนเพียร ส.ส.กาญจนบุรี นายนิโรธ สุนธรเลขาส.ส.นครสวรรค์ นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ รวมถึงพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณอยุธยา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค 

นอกจากนั้น นายพีระพันธ์ พันธุ์สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค เดินทางมาร่วมประชุมกับพรรคด้วยเป็นครั้งแรก

ลุ้น"พปชร."ปรับโครงสร้าง เลิกรวมศูนย์ที่ธรรมนัส "พีระพันธุ์"ร่วมถกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการประชุมครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่กลับมาใช้อาคารรัชดาวัน ที่ทำการพรรคเป็นสถานที่ประชุมอีกครั้ง หลังเกิดปัญหาช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ในการประชุมกก.บห.จะพิจารณาเรื่องการปรับเปลี่ยนโครงสร้างการทำงาน หลังมีส.ส.และแกนนำบางคน สะท้อนถึงปัญหาการบริหารงานภายใน จึงจะพิจารณาเรื่องการกระจายอำนาจไปที่บุคคลหลายกลุ่ม ไม่ใช่การรวมศูนย์สั่งการอยู่ที่เลขาธิการพรรคเพียงคนเดียว 

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร​ ได้เดินทางมาพร้อมกับ ร.อ.ธรรมนัส โดยมีนางนฤมล มารอต้อนรับ เมื่อผู้สื่อข่าว ถามถึงกรณีในการประชุมแกนนำและส.ส.พรรค ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เมื่อช่วงเย็นวันที่27 ตุลาคม ซึ่งพล.อ.ประวิตร ได้ขู่ในที่ประชุม ว่าหากยังทะเลาะกันอยู่จะลาออก โดยพล.อ.ประวิตร ได้หันหน้ามาตอบด้วยอารมณ์หงุดหงิด ว่า  “ที่ไหนวะ” 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ไม่มีการทะเลาะกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถามก่อนเดินขึ้นลิฟท์ไปประชุมกรรมการบริหารพรรคทันที

ลุ้น"พปชร."ปรับโครงสร้าง เลิกรวมศูนย์ที่ธรรมนัส "พีระพันธุ์"ร่วมถกด้วย

ขณะที่ร.อ.ธรรมนัส มีสีหน้าตึงเครียดและไม่สนใจสื่อมวลชนที่กำลังสัมภาษณ์ พล.อ.ประวิตรอยู่โดยได้แหวกวงสัมภาษณ์สื่อมวลชนขึ้นลิฟท์ไปพร้อมกับพล.อ.ประวิตร และนางนฤมล