เฮ! “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” เปิดลานกางเต็นท์ลำตะคอง 1 พ.ย.นี้

เฮ! “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” เปิดลานกางเต็นท์ลำตะคอง 1 พ.ย.นี้

เตรียมพร้อม! “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” ประกาศพร้อมเปิดลานกางเต็นท์ลำตะคอง จำกัด 580 คน/วัน ตั้งแต่ 1 พ.ย.2564 เป็นต้นไป

เมื่อวันที่ 26 ต.ค.64 นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า "อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่" จะเปิดให้บริการพักแรมบริเวณลานกางเต็นท์ลำตะคอง ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.นี้

โดยนักท่องเที่ยวที่จะเข้าพักแรมต้องได้รับวัคซีนตามที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กำหนด ได้แก่

  • ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา 2 เข็มหรือฉีดวัคซีนซิโนแวค 2 เข็มหรือฉีดวัคซีนแบบผสมซิโนแวค เข็มที่ 1 และแอสตราเซเนกา เข็มที่ 2 หรือวัคซีนยี่ห้ออื่นให้เป็นไปตามกระทรวงสาธารณสุขกำหนด
  • มีผลตรวจหาเชื้อ COVID–19 ด้วยชุด Antigen Test Kit (ATK) หรือ วิธี RT–PCR ภายในระยะเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมงหรือ 3 วัน โดยต้องเป็นผลการตรวจจากสถานพยาบาลเท่านั้น 
  • ให้สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ตลอดระยะเวลาการท่องเที่ยวและพักค้างแรมในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
  • ลงทะเบียนเข้าท่องที่ยวอุทยานแห่งชาติล่วงหน้า 15 วัน ผ่านแอพลิเคชั่น QueQ

จำกัด 580 คนต่อวัน

จำกัด จำนวนนักท่องเที่ยวบริเวณลานกางเต็นท์ จำนวน 580 คนต่อวัน (ลานกางเต็นท์ลำตะคอง) โดยจะต้องปฏิบัติตามมาตรการทางสังคม อย่างเคร่งครัด สำหรับกรณีเด็ก อายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน ต้องแสดงหลักฐานผลตรวจหาเชื้อ COVID–19

สำหรับลานกางเต็นท์ลำตะคอง ก่อนหน้านี้เคยปิดมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุนักท่องเที่ยวเสียชีวิตจากการถูกช้างป่าเหยียบในระหว่างนอนพักในเต็นท์ ต่อมาได้มีการปิดในช่วงสถานการณ์ COVID-19

 

ทั้งยังมีการสั่งห้ามทำอาหารประเภทปิ้งย่าง หมูกระทะ เพื่อลดกลิ่นรบกวนนักท่องเที่ยว และป้องกันสัตว์เข้ามาตามกลิ่นอาหาร ซึ่งได้เริ่มมาตั้งแต่ช่วงเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา และกำหนดจุดการประกอบอาหารให้กับนักท่องเที่ยว

เฮ! “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” เปิดลานกางเต็นท์ลำตะคอง 1 พ.ย.นี้ เฮ! “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” เปิดลานกางเต็นท์ลำตะคอง 1 พ.ย.นี้