รพ.ศิริราช ออกแถลงปมเพลิงไหม้ ยันไร้ผู้ป่วย-บุคลากรบาดเจ็บ

รพ.ศิริราช ออกแถลงปมเพลิงไหม้ ยันไร้ผู้ป่วย-บุคลากรบาดเจ็บ

โรงพยาบาลศิริราช ออกแถลงเหตุเพลิงไหม้ที่ตึกอัษฎางค์ ชั้น 8 ยันไร้ผู้ป่วย-บุคลากรบาดเจ็บ-เสียชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.64 จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงพยาบาลศิริราช ถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาก่อนที่เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิง และกู้ภัยจะรุดไปยังที่เกิดเหตุ และสามารถควบคุมเพลิงกระทั่งเพลิงสงบนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเพจ sirirajpr รายงานแถลงการณ์เหตุเพลิงไหม้ ในโรงพยาบาลศิริราช ระบุว่า ตามที่ทุกท่านทราบว่า โรงพยาบาลศิริราช เกิดสถานการณ์ไฟไหม้ ที่ตึกอัษฎางค์ ชั้น 8 เมื่อเวลา 17.19 น.  ของวันที่ 18 ตุลาคม 2564

 

 

ซึ่งขณะนี้ไฟได้สงบ และสถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุมเรียบร้อยแล้ว ผู้ป่วยทุกรายได้รับการเคลื่อนย้ายไปดูแลยังหอผู้ป่วยที่ปลอดภัย  โดยไม่มีผู้ป่วยหรือบุคลากรได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ขณะนี้ทางโรงพยาบาลศิริราช อยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุร่วมกันกับเจ้าพนักงาน

 

 

 

ขอขอบคุณหน่วยงานจากภายนอก ได้แก่ หน่วยดับเพลิงฐานทัพเรือกรุงเทพ ผู้อำนวยการเขตบางกอกน้อย  สำนักป้องกันและบรรเทา สาธารณภัยกรุงเทพมหานคร  หน่วยดับเพลิงบางกอกน้อย หน่วยดับเพลิง บางขุนนนท์ และหน่วยดับเพลิงอื่นๆ รวมทั้งทีมตำรวจนครบาล ที่ให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดีและทันเหตุการณ์

โรงพยาบาลศิริราช

ณ วันที่ 18 ตุลาคม 2564

รพ.ศิริราช ออกแถลงปมเพลิงไหม้ ยันไร้ผู้ป่วย-บุคลากรบาดเจ็บ