"พรรคการเมือง" ร่วมรำลึก 48ปี 14ตุลา

"พรรคการเมือง" ร่วมรำลึก 48ปี 14ตุลา

พรรคการเมืองตบเท้า ร่วมรำลึก 48 ปี 14 ตุลา ด้าน นายกฯส่ง "อนุชา" กล่าวสดุดี เกิดเหตุวุ่นหลัง อมธ. เจอกลุ่มเสรีธรรมศาสตร์บุกชี้หน้าด่า ปมไม่ให้จัด 6 ตุลา แต่เสนอหน้ามากล่าวรำลึก

งานรำลึกงานรำลึก 48 ปี 14 ตุลา 2516 ประจำปี 2564 ช่วงเช้ามีพิธีตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 14 รูป บริเวณด้านหน้าอนุสรณ์สถานฯ พร้อมกับจัดพิธีกรรม 3 ศาสนา ได้แก่ ศาสนาพุทธ คริสต์และอิสลาม จากนั้นเวลา 09.00 มีพิธีวางพวงมาลา และกล่าวรำลึกเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 โดยมีรัฐมนตรีประจำสํานักนายกรัฐมนตรี นายอนุชา นาคาศัย เป็นผู้แทนนายกรัฐมนตรี วางพวงมาลาและกล่าวสดุดี โดยระบุว่า เหตุการณ์ 14 ตุลาคม มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อประวัติศาสตร์การเมืองไทย เป็นการยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย ที่เป็นระบอบการปกครองที่ประชาชนมีอำนาจสูงสุด ในนามนายกรัฐมนตรีขอไว้อาลัยขอสรรเสริญอุดมการณ์อันมั่นคงและวีรกรรมในเหตุการณ์วันนั้นย่อมเป็นภาพที่ชัดเจนอยู่ในจิตใจของประชาชน พร้อมขอให้ประชาชนร่วมกันสร้างสรรค์ประชาธิปไตยที่ดีงามต่อไป 

"พรรคการเมือง" ร่วมรำลึก 48ปี 14ตุลา

ขณะที่สมาชิกพรรคเพื่อไทย นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ กล่าวสดุดีแทนผู้นำฝ่ายค้าน โดยระบุว่าจากวันนั้นถึงวันนี้เผด็จการยังคงอยู่ เพียงแต่เปลี่ยนรูปแบบไป ก่อนจะนำผู้ร่วมงานยืนสงบนิ่งเพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ 14 ตุลาคม และเมาท์ออแกนเพลงเพื่อมวลชน เรียกร้องรัฐบาลให้หยุดทำร้ายประชาชน ก่อนจะให้ตะโกนปล่อยเพื่อนเรา  

"พรรคการเมือง" ร่วมรำลึก 48ปี 14ตุลา

บรรยากาศในงานศึกคักเหมือนทุกปี มีตัวแทนจากพรรคการเมือง กลุ่มการเมือง ญาติของผู้เสียชีวิต ทยอยเดินทางมาวางพวงมาลารำลึกตั้งแต่เช้า อาทิ ตัวแทนกลุ่มก้าวหน้า นางสาวพรรณิการ์ วานิช รวมถึง ส.ส.ตัวแทนพรรคก้าวไกล นายณัฐวุฒิ บัวประทุม ตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์นายราเมศรัตนะเชวง ตัวแทนพรรคเพื่อไทย นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ตัวแทนพรรคภูมิใจไทย ตัวแทนพรรคเสรีรวมไทย ตัวแทนนายชวน หลีกภัย เข้าร่วม

"พรรคการเมือง" ร่วมรำลึก 48ปี 14ตุลา

ทั้งนี้ ระหว่างที่นายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำลังกล่าวสดุดีเพื่อรำลึกถึงวีรชน กลุ่มเสรีธรรมศาสตร์ ป๋วยก้าวหน้า และแสงโดม ได้ยกลำโพงเข้าไปในงาน พร้อมกล่าวตอบโต้แสดงความไม่พอใจต่อการกระทำขององค์การนักศึกษา ที่เคยออกแถลงการณ์ ห้ามไม่ให้จัดงานรำลึก 45 ปี 6 ตุลาคม 2519 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ แต่กลับมาเสนอหน้ากล่าวรำลึกถึงวีรชนในงาน 14 ตุลาคม โดยไม่มีการตั้งคำถามถึงการกระทำของรัฐบาลต่อพี่น้องประชาชน ทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้นเล็กน้อยเนื่องจากกลุ่มทะลุฟ้าที่มาร่วมงาน เข้ามาสมทบตะโกนด่าทอองค์การนักศึกษา พร้อมเรียกร้องให้นายกองค์การนักศึกษาพฤติกรรมของตนเองและลาออกจากตำแหน่งทันที โดยระหว่างนั้น มีผู้จัดงาน 14 ตุลาคม ได้เข้ามาห้าม พร้อมทำความเข้าใจ 

แท็กที่เกี่ยวข้องพรรคการเมืองรำลึก14ตุลา​