ปภ.จันทบุรี เผยน้ำท่วม 6 อำเภอ กระทบ 5 พันครัวเรือน ถ.สายรองสัญจรไม่ได้

ปภ.จันทบุรี เผยน้ำท่วม 6 อำเภอ กระทบ 5 พันครัวเรือน ถ.สายรองสัญจรไม่ได้

ปภ.จันทบุรี รายงานสถานการณ์น้ำท่วม มีพื้นที่ประสบภัย 6 อำเภอ กระทบ 5 พันครัวเรือน ถ.สายรองสัญจรไม่ได้ เร่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือประชาชน

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.64 เวลา 14.00 น. ปภ.จันทบุรี รายงานสถานการณ์อุทกภัย กรณีฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ (12 ต.ค.64) ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่ทางการเกษตร และถนนหลายสายในเขตตัวเมืองจันทบุรี เบื้องต้นมีพื้นที่ประสบอุทกภัย 6 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองจันทบุรี อ.ท่าใหม่ อ.ขลุง อ.มะขาม อ.แหลมสิงห์ และ อ.เขาคิชฌกูฏ รวม 32 ตำบล 162 หมู่บ้าน 9 ชุมชน ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 5,000 ครัวเรือน ประมาณ 15,000 คน ระดับน้ำท่วมชุมชนโดยรอบสูงเฉลี่ย 1-1.5 เมตร น้ำท่วมถนนสูงเฉลี่ย 0.30-1.00 เมตร

อ่านข่าว : ปภ.เร่งช่วยเหลือ 11 จังหวัด ยังน้ำท่วม

ปภ.จันทบุรี เผยน้ำท่วม 6 อำเภอ กระทบ 5 พันครัวเรือน ถ.สายรองสัญจรไม่ได้

สำหรับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย จังหวัดจันทบุรีได้ประสานงานและมอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งหน่วยทหาร ฝ่ายพลเรือน ตำรวจ ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อาสาสมัครมูลนิธิ นำกำลังเจ้าหน้าที่รวมกว่า 500 นาย

พร้อมอุปกรณ์เครื่องจักรกลด้านสาธารณภัย เช่น รถขนย้ายผู้ประสบภัย เรือท้องแบน เรือพลาสติก รถประกอบอาหาร รถเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ จังหวัดจันทบุรีได้ตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว จำนวน 4 แห่ง ในพื้นที่ อ.เมืองจันทบุรี อ.ท่าใหม่ และและ อ.ขลุง มีผู้ประสบภัยเข้าพักในศูนย์พักพิงรวมประมาณ 200 ราย

ความคืบหน้าสถานการณ์เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ยังมีน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ ถนนสายรองและถนนที่เชื่อมต่อในเขตเมือง /ชุมชน ยังคงมีน้ำท่วมขังสูง รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ สำหรับถนนสายหลัก (สุขุมวิท/จันทบุรี-สระแก้ว) สามารถสัญจรได้ตามปกติ ซึ่งจังหวัดจันทบุรียังคงเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ พร้อมให้ความช่วยหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่อย่างต่อเนื่องตลอด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย