ฮือฮา! เสี่ยเมืองระยอง ซื้อต้นกล้วยด่างแดงอินโด ราคา 10 ล้าน

ฮอตโซเซียล ฮือฮา! เสี่ยเมืองระยอง ซื้อต้นกล้วยด่างแดงอินโด ราคา 10 ล้าน กลายเป็นประเด็นดัง

กรณี เสี่ยเมืองระยอง ซื้อกล้วยด่าง ราคา 10 ล้าน กลายเป็นประเด็นดัง โดยที่จังหวัดระยอง มีการซื้อขายต้นกล้วยด่างแดงอินโด ราคา สูงถึง 10 ล้านบาท โดยผู้ซื้ออยู่ในพื้นที่เขายายดา ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งเป็นพื้นที่ภายในสวนสวยงาม อยู่ติดกับเขายายดา มีบึงน้ำขนาดใหญ่ภายในสวน มีการตกแต่งต้นไม้ เป็นพันธุ์ไม้นานาพันธุ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ นายนิรินาทย์ เธียรวรโชค อายุ 50 ปี เจ้าของสวน ยอมรับว่า เป็นคนซื้อต้นกล้วยด่างราคา 10 ล้านบาท โดยติดต่อขอซื้อต้นกล้วยด่างแดงอินโด จากนายสุธาร สิทธิธัญญากร อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของต้นกล้วยแดงอินโดในราคา 10 ล้านบาท ซึ่งได้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ โดยนำต้นกล้วยต้นดังกล่าวมาส่งให้ถึงที่สวนที่ระยอง

อ่านข่าว : เพาะพันธุ์ ’กล้วยแดงอินโด’ สร้างรายได้หลักล้าน  

ฮือฮา! เสี่ยเมืองระยอง ซื้อต้นกล้วยด่างแดงอินโด ราคา 10 ล้าน
 

ต่อมานายสุธาร ได้นำต้นกล้วยแดงอินโด ราคา 10 ล้านบาท ที่นำมาจากสวนที่กรุงเทพฯมาส่งให้ ซึ่งสูงประมาณ 150 ซม. โดยพบว่าต้นกล้วยนั้นมีการแตกหน่ออีก3 ต้น โดยมีความสวยงาม มีใบทั้งหมด 7 ใบ ในแต่ละใบมีความแตกต่างของลายด่างไม่ซ้ำกัน ทำให้ต้นกล้วยมีความสวยงามและแปลกตาไม่เหมือนใคร

นายนิรินาทย์ กล่าวว่า เดิมทีเป็นพ่อค้าจิวเวอรี่ ทำธุรกิจค้าพลอยอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี ช่วงโควิด 19 ระบาด ธุรกิจค้าเครื่องประดับเพชรพลอยทำได้ยาก และซบเซามาก ก็ลองหาความรู้เรื่องทั่วไป พอดีไปเจอเรื่องกล้วยด่างเห็นว่ามีราคาดี จึงศึกษาอย่างจริงจัง โดยเริ่มทดลองซื้อ และขายต่อก่อน เริ่มจากซื้อหน่อราคา 8 บาท แต่พอมารดน้ำดูแลรักษา โตมาหน่อยขายได้ในราคา 1 แสน 8 หมื่นบาท จึงหันมาทำธุรกิจนี้อย่างจริงจัง 

ฮือฮา! เสี่ยเมืองระยอง ซื้อต้นกล้วยด่างแดงอินโด ราคา 10 ล้าน
 

ล่าสุดได้เจอกับกล้วยด่างต้นนี้ เป็นพันธุ์แดงอินโด ซื่อว่าเดอะลอร์ด คือใบจะด่าง มีถึง 3 ลายในต้นเดียว ประกอบด้วยลายตุ๊กแก ลายวาร์กิล และลายแกแลคซี่ ก็เลยตกลงซื้อในราคา 10 ล้านบาท วางมัดจำไปแล้ว 4 ล้าน 5 แสนบาท 

และวันนี้พ่อค้านำต้นกล้วยด่างมาส่ง ก็จ่ายเงินสด ๆ อีก 5 ล้าน 5 แสนบาท ซึ่งกล้วยด่างต้นนี้ จะทำกำไรได้อีก เพราะว่าตอนนี้มีหน่อแล้ว 3 หน่อ มีคนจองแล้วหน่อละ 2 ล้านบาท และต้นกล้วยแต่ละต้น ก็จะมีหน่อไม่ต่ำกว่า 10 หน่อ เชื่อว่าจะทำกำไรได้ต่อไปอีก พร้อมเตรียมเปิดให้คนเข้าชมภายในสวนต่อไปในอนาคต

ฮือฮา! เสี่ยเมืองระยอง ซื้อต้นกล้วยด่างแดงอินโด ราคา 10 ล้าน