ธรรมนัส ระดม40 ส.ส.รับ"ประวิตร" สุชาติ สั่ง ขน12ส.ส.-อบจ.ตาม "ประยุทธ์"

ธรรมนัส ระดม40 ส.ส.รับ"ประวิตร" สุชาติ สั่ง ขน12ส.ส.-อบจ.ตาม "ประยุทธ์"

"ธรรมนัส" ระดม ส.ส.พปชร. 40 ชีวิต ร่วมคณะ "ประวิตร" ลงพื้นที่ อยุธยา 22ก.ย.นี้ "สุชาติ" แจ้งผ่านไลน์ สั่ง "แรงงาน" จัดรถดูแล ส.ส.-อบจ.เพชรบุรี-ราชบุรี-กาญจนบุรี 12 คน ติดตาม "ประยุทธ์" ตรวจราชการ "เมืองเพชร" พบปะชาวบ้าน ชิมช้อป ร้านดัง เมนูขึ้นชื่อ

รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งถึงการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เตรียมลงพื้นที่ติดตามความพร้อมการบริหารจัดการน้ำหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำของลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่าง ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 22 ก.ย.นี้ โดยทาง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรค ได้กำชับ ส.ส.ในพรรคให้ร่วมคณะไปด้วยจำนวนมาก โดยมีการลิสต์รายชื่อผู้ที่จะร่วมคณะพล.อ.ประวิตร ครั้งนี้ประมาณ 40 คน อาทิ ร.อ.ธรรมนัส นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล นายเอกราช ช่างเหลาส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี รวมถึงส.ส.จากหลายจังหวัดในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคอีสาน นอกจากนั้น จะมีการพาว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรค ร่วมคณะไปในครั้งนี้ด้วย

ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวจากพรรค พปชร. แจ้งด้วยว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา นายสุชาติชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้แจ้งในกลุ่มไลน์กลุ่มหนึ่งว่า ในวันที่ 22 ก.ย. จะมี ส.ส. สมาชิกอบจ. จากจ.เพชรบุรี จ.ราชบุรี และจ. กาญจนบุรี ประมาณ 12 คน ร่วมคณะไปกับนายกฯ โดยให้กระทรวงแรงงาน จัดรถไว้รองรับคนเหล่านี้ และให้รถดังกล่าวติดตามอยู่ในขบวนของนายกฯเลย พร้อมกำชับว่าไม่ให้ขบวนรถยาวจนเกินไป ทั้งนี้ ส.ส.เหล่านี้จะติดตามคณะนายกฯไปยังเขื่อนเพชรบุรี อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี จากนั้นจะร่วมคณะไปพบปะชาวบ้าน และซื้อของตามร้านต่างๆ เช่น ร้านผัดไทยาง ร้านข้าวแช่

นอกจากนี้ ในวันที่ 23 ก.ย. พรรคพปชร.มีการนัดประชุมส.ส. ที่ห้องประชุมพรรคชั้น 6 อาคารรัฐสภา เวลา 14.00 น. โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคและพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรค จะเข้าร่วมด้วย โดยวาระสำคัญคือการหารือถึงความชัดเจนในการเลือกตั้งท้องถิ่นระดับอบต. ว่าพรรคจะวางบทบาทของตัวเองอย่างไร