PPS เดินหน้าชิงงานประมูลหลังคว้างานใหม่ 250 ล้านหนุนรายได้ต่อเนื่อง

PPS เดินหน้าชิงงานประมูลหลังคว้างานใหม่ 250 ล้านหนุนรายได้ต่อเนื่อง

PPS ลุ้นเซ็นสัญญางานใหม่รวมกว่า250ล้านบาท หนุน Backlog 687ล้านบาท พร้อมชิงประมูลงานภาครัฐ – เอกชน ด้านโครงการยามูจ.ภูเก็ต สามารถขายที่ดินเพิ่มเติมให้แก่ลูกค้า พร้อมทั้งรับรู้รายได้ทันที

ดร.พงศ์ธร ธาราไชย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ PPSเปิดเผย ทิศทางธุรกิจครึ่งปีหลังมีแนวโน้มอยู่ในเกณฑ์ดี หลังจัดทำแผนบริหารควบคุมค่าใช้จ่ายทำให้บริษัทมีผลประกอบการไตรมาส 2 พลิกกลับมาเป็นบวก  บริษัทอยู่ระหว่างพิจารณาปิดบริษัทย่อยและบริษัทร่วมทุน ประกอบด้วย บริษัท Ensemble Equityที่จดทะเบียนในประเทศสิงคโปร์  และบริษัทโปรฟิน กรุ๊ป เพื่อมุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับกลุ่มธุรกิจที่อยู่ในระหว่างดำเนินการมากยิ่งขึ้น

บริษัทมีงานที่อยู่ระหว่างดำเนินงานและรับรู้รายได้ต่อเนื่องจากโครงการภาครัฐและเอกชน มูลค่ารวมโครงการกว่า 436.11ล้านบาทอาทิ โครงการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเฟส 2 โครงการทางวิ่งเส้นที่ 3 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารสำนักงาน 2 ท่าอากาศยานดอนเมือง บ้านพักพนักงานท่าอากาศยานภูเก็ตโครงการพัฒนาพื้นที่ส่วนขยายศูนย์ราชการ โซนซี โครงการกรมโยธาธิการ โครงการจากกลุ่มโลตัสโครงการเซ็นทรัลพลาซ่า ชลบุรี โครงการ The Custom House โครงการ Emsphere โครงการ Holiday Inn Express Samui Bophut & Holiday Inn Resort Samui Bophut และโรงพยาบาลกระดูกและข้อ ข้อดีมีสุข เป็นต้น

อีกทั้ง บริษัทมีงานที่ใหม่อยู่ในระหว่างรอเซ็นสัญญาโครงการมูลค่ารวมกว่า250 ล้านบาท จากโครงการอาคารอเนกประสงค์ โครงการจากภาครัฐ และกลุ่มค้าปลีกส่งผลให้ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ (Backlog)ทุบสถิติอยู่ที่ 687 ล้านบาทและจะรับรู้ในปีนี้ประมาณ 173 ล้านบาท

ขณะเดียวกันบริษัทมีความพร้อมในการเตรียมเสนองานภาครัฐและเอกชนเพิ่มประกอบด้วยงานพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานตามแผนกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ และการลงทุนของภาคเอกชนจากลูกค้ารายใหญ่ ทั้งงานอาคารอเนกประสงค์ งานศูนย์บริการด้านสุขภาพ โดยบริษัทวางแผนพัฒนาศักยภาพพนักงานเพื่อเตรียมตัวเข้าเสนองานในโครงการต่างๆ ที่จะออกมาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับโครงการพัฒนาที่ดินแหลมยามู จ.ภูเก็ต ดำเนินงานโดยบริษัท โปรเจค วัน ซึ่งเป็นบริษัทย่อย PPSปัจจุบันสามารถขายที่ดินเพิ่มเติมให้แก่ลูกค้า พร้อมทั้งอยู่ระหว่างดำเนินงานก่อสร้างวิลล่าให้แก่ลูกค้าโดยบริษัทสามารถรับรู้รายได้จากการคุมงานและการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ด้วยพื้นที่ของโครงการเป็นพื้นที่ที่มีความต้องการของนักลงทุนสูง จึงยังคงได้รับคความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายทั้งต่างชาติและคนไทย โดยคาดว่าหากมีการเปิดประเทศจะสามารถสร้างโอกาสเพื่อดึงความสนใจจากนักลงทุนต่างชาติได้มากยิ่งขึ้น