ส่อเอาไม่อยู่! คลัสเตอร์ตลาดส่งผักผลไม้ โคราช ติดเชื้อไม่มารายงานตัว

คลัสเตอร์ใหญ่ตลาดขายส่งผักผลไม้ นครราชสีมา พบผู้ป่วยติดเชื้อแล้วไม่ยอมรักษา ปิดมือถือหนี และยังไปเปิดท้ายขายผลไม้ข้างทางอีก หวั่นเชื้อแพร่กระจายทั้งเมือง

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณถนนมิตรภาพตรงข้ามกับโรงเรียนอัสสัมชันนครราชสีมา พบพ่อค้าแม่ค้าขายผลไม้จากตลาดสุรนารีเปิดท้ายรถกระบะขายผลไม้อยู่ริมถนน ซึ่งทางเทศบาลนครนครราชสีมาได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบ พบแม่ค้าบางรายอ้างว่ามีผลตรวจ ATK เป็นลบจากการลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก พร้อมกับบอกว่าก่อนที่เทศบาลนครนครราชสีมาจะออกคำสั่งปิดตลาดสุรนารี ได้มีการสต๊อกผลไม้เอาไว้มูลค่าหลายหมื่นบาท ถ้าไม่เอาออกนำมาขายจะทำให้เกิดความเสียหายเนื่องจากเป็นผลไม้สด ซึ่งทางเทศบาลจึงส่งเจ้าหน้าที่กองงานสาธารณสุขลงไปให้ควบคุมพร้อมสั่งให้ทางแม่ค้าช่วยกันรักษามาตรการจนกว่าตลาดจะเปิดอีกครั้ง

อ่านข่าว-ด่วน! ยอด โควิด-19 วันนี้ ติดเชื้อเพิ่ม 11,786 ราย เสียชีวิต 136 ราย ATK อีก 783 ราย
 

ขณะที่ตลาดสุรนารีวันนี้ (14 ก.ย.64) เทศบาลนครนครราชสีมา ได้ส่งรถน้ำพร้อมเจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดตลาดสุรนารีเป็นวันที่ 2 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดตลาดอีกครั้งในวันที่ 15 ก.ย.64 นี้ สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 คลัสเตอร์ตลาดสุรนารี มีการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกลงพื้นที่ตรวจ ATK จำนวน 1,444 ราย พบเชื้อ 74 ราย โดยมีจำนวน 7 ราย รวมติดเชื้อสะสม 88 ราย แต่ยังมีบางส่วนที่มีผลตรวจ ATK เป็นบวกแต่ไม่ยอมมาตรวจยืนยันผลและไม่สามารถติดต่อกลับทางโทรศัพท์มือถือได้รวมทั้งสอบถามผู้บริหารตลาดอ้างไม่มีข้อมูลติดต่อซึ่งเป็นที่น่ากังวลว่ากลัวจะมีการติดเชื้อขยายเป็นวงกว้าง