STGTยังไม่ฟันธงเปิด2โรงงานได้วันนี้หรือไม่ เหตุรอผู้ว่าฯไฟเขียว

STGTยังไม่ฟันธงเปิด2โรงงานได้วันนี้หรือไม่ เหตุรอผู้ว่าฯไฟเขียว

STGT เผย ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะเปิดโรงงาน2 แห่ง "จ.สุราษฎร์ธานี-ตรัง"ได้หรือไม่ หลังจากแจ้งปิดถึง30 พ.ค.64 เหตุรอสุปตัวเลขผลตรวจโควิดพนักงาน-หารือกับทางผู้ว่าราชการใน2 จังหวัดดังกล่าวว่าจะอนุมัติเปิดโรงงานเมื่อไหร่

น.ส. จริญญา จิโรจน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)หรือ STGT เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเปิดโรงงานผลิตถุงมือยางที่ จ.สุราษฎร์ธานีและตรังหลังจากแจ้งตลาดหลักทรัพย์ปิดโรงงาน2 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 28-30 พ.ค.เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อหลังพบพนักงานติดเชื้อ41 รายว่า

ทั้งนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะเปิดโรงงานเพื่อผลิตถุงมือยางได้เมื่อไหร่ เพราะต้องรอผลตรวจเชื้อของโควิด-19ของพนักงานก่อน เพราะจากแลปในการใช้ตรวจมีจำกัด และต้องหารือกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดของทั้ง2 จังหวัดก่อนว่าจะอนุมัติให้เปิดได้เมื่อไหร่ อย่างไรก็ตามหากมีความคืบหน้าจะมีการแจ้งให้ทราบต่อไป


ศูนย์ใต้ –สาธารณสุขจังหวัดตรัง ระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ชุมชนวันนี้(31 พ.ค.64)ตรวจหาเชื้อไวรัสวิด-19 หลังผลการตรวจหาเชื้อคนงานโรงงานผลิตถุงมือศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด พบผู้ติดเชื้อแล้ว 117 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนงานที่อยู่นอกโรงงงาน


นายแพทย์บรรเจิด สุขพิพัฒปานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง เปิดเผย“ผู้สื่อข่าว”ถึงผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 คนงานโรงงานผลิตถุงมือยาง บริษัทศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)สาขาตรังอ.กันตัง จ.ตรัง กว่า 1,600 คน


นับตั้งแต่วันที่พบผู้ติดเชื้อครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นมาจนวันนี้ (30 พ.ค.64) ผลพบผู้ติดเชื้อแล้วจำนวนทั้งสิ้น 117 คน ซึ่งยังรอการตรวจของวันที่ 29 พฤษภาคม จำนวน 486 คน ซึ่งผลยังออกมาไม่หมด และต้องรอผลจากการตรวจหาเชื้อของวันที่ 30 พฤษภาคม อีกจำนวน 617 คน ซึ่งจะทราบผลพรุ่งนี้ (31 พ.ค.64)
“สำหรับโรงงงานผลิตถุงมือยาง บริษัทศรีตรังโกลฟส์ เราทำการตรวจหาเชื้อ 100 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงแผนกสำนักงานเราก็มีการตรวจหาเชื้อเช่นเดียวกัน ซึ่งตัวเลขผู้ติดเชื้อจำนวน 117 คน จากพนักงาน 1,600 กว่าถือว่าเยอะ”


นายแพทย์บรรเจิด กล่าวและว่า ต้องยอมรับ ณ วันนี้ที่เรารู้ว่ามีพนักงานของโรงงงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั่นคือวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 แต่ก่อนหน้าที่เรารู้ คือคนงานของโรงงงานศรีตรังโกลฟส์ จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกจะอยู่บ้านพักของโรงงานซึ่งมีอยู่ประมาณ 400 กว่าคน แต่กลุ่มใหญ่คือคนจังหวัดตรังซึ่งกลับบ้าน ทำงานเป็นกะๆ ดังนั้นเราก็เลยต้องระแวงว่าในบ้านของผู้ติดเชื้อมีใครสัมผัสบ้าง ซึ่งในช่วงเวลาวันที่ 28-30 พฤษภาคม (ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) มีการตรวจหาเชื้อพนักงานในโรงงานทั้งหมด ส่วนในวันพรุ่งนี้ (31 พ.ค.64) จะลงพื้นที่ไปยังบ้านของผู้ที่มีรายชื่อติดเชื้อทั้งหมด


“เพราะการสอบสวนโรคเรารู้แล้วว่าคนนี้บ้านเลขที่เท่านั้น มีใครอยู่ในบ้านกี่คน นอกจากการสอบสวนโรครายบุคลแล้ว เราทำกูเกิ้ลฟอร์ม ให้ทุกคนกรอกข้อมูลของตัวเองเข้ากูเกิ้ลฟอร์มเพื่อง่ายต่อการประมวลผล”


สำหรับคนที่ติดเชื้อแล้วเราก็มีการสอบเชิงลึกอีกครั้ง เพื่อจะได้รู้ว่าไทม์ไลน์ของเขาว่า นอกจากบ้านกับโรงงงานแล้วยังเดินทางไปตรงไหนอีก เพราะในจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด 117 รายที่ผลยืนยันแล้วตอนนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานที่อาศัยอยู่ข้างนอกโรงงงาน


“พนักงานที่อาศัยอยู่ในโรงงงานส่วนใหญ่จะเป็นชาวเมียนมาร์กับคนงานที่บ้านอยู่ต่างจังหวัด แต่ว่าคนงานส่วนใหญ่จะเป็นคนจังหวัดประมาณ 1,000 กว่าคนที่เขากลับบ้านพัก” นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง กล่าว