'ระยอง' หลุดโผวัคซีน 'โควิด-19' ล็อตแรก ภาคเอกชนงง

ภาคเอกชนงง! จังหวัดระยอง ตกหล่นจัดสรรวัคซีน "โควิด-19" ล็อตแรก ทั้งที่เป็นเมืองเศรษฐกิจหลัก และเป็นพื้นที่แพร่ระบาดเสี่ยงสูง จากการระบาดระลอกใหม่

นางอนุชิดา ชินศิระประภา ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์หอการค้าจังหวัดระยองและเจ้าของกิจการโรงแรมและธุรกิจด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ในล็อตแรกที่ไม่มีชื่อจังหวัดระยอง ว่า กรณีดังกล่าวภาคเอกชนในจังหวัดระยอง ต่างเกิดความสงสัยและงุนงงพอสมควร ที่ชื่อจังหวัดระยอง ตกหล่นหายไปไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีน ทั้งที่จังหวัดระยองเป็นเมืองเศรษฐกิจหลักสำคัญของประเทศ เป็นทั้งเมืองอุตสาหกรรม เมืองการท่องเที่ยว เมืองเกษตรกรรม พาณิชยกรรม และการประมง ที่สำคัญยังเป็นเมืองพื้นที่เสี่ยงสูงสุดและเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น แต่เมื่อวัคซีนล็อตแรกเข้ามาปรากฏว่าชื่อของจังหวัดระยอง ถูกมองข้ามและตกหล่นหายไป ทำให้หลายฝ่ายเกิดความสงสัย

อย่างไรก็ดี สถานการณ์ปัจจุบันถึงแม้ในพื้นที่จังหวัดระยอง จะคลี่คลายและแนวโน้มดีขึ้นแล้วก็ตาม แต่สถานการณ์ที่ผ่านมาการระบาดของโควิด19 ยังทำให้ผู้คนหวาดผวา ขาดความเชื่อมั่นและความมั่นใจ ซึ่งหากจังหวัดระยองได้รับวัคซีนในล็อตแรก เชื่อว่าจะสามารถดึงความเชื่อมั่นให้กับผู้คนมากยิ่งขึ้นและจะส่งผลดีต่อการฟื้นตัวของภาคเศรษฐกิจ ภาคสังคมในจังหวัดระยอง ได้รวดเร็ว

ทั้งนี้ นางอนุชิดา ยังกล่าวว่า วัคซีนเป็นเรื่องจำเป็นเร่งด่วน ที่จะสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจ หากยังหวังจะพลิกฟื้นเศรษฐกิจจังหวัดระยองให้กลับมาโดยเร็ว ดังนั้นจึงขอฝากให้รัฐบาลได้ทบทวนและมองจังหวัดระยอง ว่า เป็นพื้นที่ที่มีความเร่งด่วนที่จะต้องจัดสรรวัคซีน ถึงจะไม่ครบทุกกลุ่มก้อนแต่เชื่อว่าจะเป็นช่องทางที่จะช่วยกระตุ้นสร้างความเชื่อมั่นให้จังหวัดระยอง ได้แน่นอน