บุกค้น 8 จุดทั่วประเทศ จับแก๊งเว็บพนัน 10 ราย อายัด 100 บัญชี ชี้เงินหมุนเวียนพันล้าน

บุกค้น 8 จุดทั่วประเทศ จับแก๊งเว็บพนัน 10 ราย อายัด 100 บัญชี ชี้เงินหมุนเวียนพันล้าน

ตำรวจไซเบอร์ เปิดปฎิบัติการบุกค้น 8 จุดรวม 7 จังหวัด รวบเจ้าของเว็บพนันกับพวกกว่า 10 ราย กลุ่มเปิดบัญชีรับแทง-กลุ่มรับผลประโยชน์ และฟอกเงิน อายัดบัญชีธนาคาร ร้อยกว่าบัญชี พบเงินหมุนเวียนกว่าพันล้านบาท

วันนี้ (24 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) หรือตำรวจไซเบอร์ นำหมายศาลกระจายกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหา ใน 8 จุดตรวจค้น 7 จังหวัด ตามปฏิบัติการ SHADOW APP ซึ่งเป็นปฏิบัติการจับกุมเครือข่ายเว็บพนันผิดกฎหมายที่มีเงินหมุนเวียนกว่าพันล้านบาท

โดย 2 เป้าหมายสำคัญ ตำรวจได้นำหมายศาลเข้าจับกุมตัวนางสาวชญานภัส อายุ 27 ปี เจ้าของเว็บพนัน ได้ที่บ้านพักย่านวังทองหลาง ก่อนนำตัวไปตรวจค้นคอนโดมิเนียม ย่านรัชดาภิเษก พบเงินสดประมาณ 1 ล้านบาท , เอกสารบัญชีธนาคาร และเครื่องคอมพิวเตอร์

จากการสอบสวน ให้การรับสารภาพว่าร่วมกับแฟนที่เป็นชาวจีน ทำธุรกิจดังกล่าว ส่วนอีกจุดอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจนำหมายศาลเข้าจับกุมนายหู เจี้ยน อายุ 45 ปี ได้ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ผู้ต้องหาเปิดเพื่อใช้รับฟอกเงินและโอนเงินไปต่างประเทศ โดยพบหลักฐานเป็นเอกสารบัญชีการโอนเงินจำนวนมาก ซึ่งทั้ง 2 เป้าหมาย ตำรวจระบุว่าเป็นกลุ่มที่รับทำหน้าที่เกี่ยวกับการฟอกเงิน

นอกจากนี้ ตำรวจยังทยอยนำหมายศาลเข้าจับกุมผู้ต้องหาอีก 5 เป้าหมายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา , ปทุมธานี, สระบุรี, ระยอง และชัยภูมิ จับกุมผู้ต้องหาได้อีกกว่า 10 คน ที่อยู่ในกลุ่มเปิดบัญชีรับแทง และกลุ่มรับผลประโยชน์และฟอกเงิน จากที่มีการออกหมายจับผู้ต้องหา 22 คน

ด้าน พลตำรวจโท กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) เปิดเผยว่า เป็นการขยายผลจากการจับกุมผู้ต้องหาที่ดูแลแอพลิเคชันพนัน “Royal Slot 777 คาสิโน” เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งจากการสืบสวนพบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่าพันล้านบาทจากบัญชีธนาคารที่เปิดอยู่กว่า 160 บัญชี ซึ่งเพิ่งอายัดบัญชีทั้งหมดไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และเชื่อว่าจากการเปิดให้บริการมาไม่ต่ำกว่า 3-4 ปี จะมีเงินหมุนเวียนมากกว่านี้ เนื่องจากพบว่ามีบัญชีธนาคารที่สั่งปิดไปก่อนหน้านี้จำนวนหนึ่ง

อย่างไรก็ตามตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมผลปฏิบัติการ ที่นำหมายศาลเข้าตรวจค้นทั้ง 8 จุดในวันนี้ ก่อนที่จะมีการแถลงสรุปผลปฏิบัติการอีกครั้งในช่วงบ่าย