'ก้าวไกล' ซัดกองทัพปั้นIOจากภาษีประชาชน ต้องโทษตามกฎหมายอาญา

'ก้าวไกล' ซัดกองทัพปั้นIOจากภาษีประชาชน ต้องโทษตามกฎหมายอาญา

"วิโรจน์" ก้าวไกล เดือดซัดกองทัพสร้างไอโอจากภาษีประชาชน ยุยงปลุกปั่น เข้าข่ายผิดกฏหมายอาญา

วันที่ 9 ต.ค. นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล โพสต์ทวิตเตอร์อัดกองทัพเอี่ยวขบวนการไอโอ (IO-Information Operation) โดยระบุว่า ตามรายงานของสื่อสังคมออนไลน์อย่าง Twitter เปิดเผยว่าประเทศไทยมี IO มากเป็นอันดับ 1 คือมีจำนวนสูงถึง 926 บัญชีที่สามารถเชื่อมโยงไปยังกองทัพได้ โดยก่อนหน้านี้ผู้นำเหล่าทัพเคยไปให้คำมั่นสัญญาต่อคณะกรรมาธิการงบประมาณว่า ไม่มีขบวนการ IO แต่จากการเปิดเผยของ Twitter ทำให้ชัดเจนแล้วว่า สิ่งที่ผู้นำกองทัพพูดไว้กับผู้แทนของประชาชนเป็นเรื่องที่ไม่จริง และเชื่อถือไม่ได้

นายวิโรจน์ กล่าวอีกว่า ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่น่าเจ็บใจคือกองทัพนำงบประมาณและทรัพยากรที่มาจากเงินภาษีของประชาชน มาใช้ปลุกปั่นประชาชนให้เกิดความแตกแยกกัน โดยการเอาคำว่า "ชังชาติ" และ "ล้มเจ้า" มาปลุกปั่นประชาชน การกระทำเช่นนี้ไม่ใช่ความจงรักภักดี แต่เป็นการกระทำที่บังอาจ และระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท ที่เจตนาเอาชาติ และสถาบัน มาใส่ร้ายสร้างเงื่อนไขความขัดแย้ง เพื่อจะได้ปราบปรามประชาชนที่คิดต่าง

“หน้าฉากส่งหน่วยงานเข้าไปล้างสมองเด็กถึงโรงเรียน ใช้กำลังกดขี่ สั่งบังคับให้เชื่อ ห้ามถาม ห้ามสงสัย หลังฉากปล่อยขบวนการ IO มาโจมตีปลุกปั่น เป็นไปได้ว่าที่คนไทยเกลียดกันแตกแยกกัน มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นผลผลิตจากขบวนการชั่วร้ายที่บังอาจเอาเรื่องอ่อนไหว อย่างเรื่อง ชาติและสถาบัน มาปลุกปั่นเพื่อแบ่งแยกแล้วปกครอง เพื่อให้เครือข่ายอุปถัมภ์ของพวกเขา ได้เอาเปรียบ สูบกินทรัพยากรของประเทศนี้ต่อไป ดังนั้นแล้วกลุ่มคนที่ควรถูกดำเนินคดีข้อหายุยงปลุกปั่นใน ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ไม่ใช่นักศึกษาและประชาชน ที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยแต่ต้องเป็นกลุ่มทหาร ที่ส่ง IO มาปลุกปั่นทำให้ประชาชนแตกแยกกัน” โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวทิ้งท้าย