'ศุภชัย' โต้เพจดังยันไม่ใช่เจ้าของคลิปเสียงซื้อส.ส. 23 ล้าน

'ศุภชัย' โต้เพจดังยันไม่ใช่เจ้าของคลิปเสียงซื้อส.ส. 23 ล้าน

"ศุภชัย” โต้เพจดังยันไม่ใช่เจ้าของคลิปเสียงซื้อส.ส. 23 ล้าน ลั่นฟ้องดำเนินคดีอาญาแน่ ทำเสียหาย ถ้าไม่ขอโทษ ไม่เว้นพวกเกรียนคีย์บอร์ด จี้เลิกนิสัยแย่ๆ ย้ำคนมาร่วมเพราะทำงาน

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. เวลา 14.30 น. ที่รัฐสภา นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่มีความพยายามโน้มน้าวเป็นเจ้าของคลิปเสียงที่ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่นำมาเปิดเผย อีกทั้งเพจ “พระเจ้า” โดยระบุว่าคนในพรรคภูมิใจไทยติดต่อซื้องูเห่า ว่าตนไม่ได้เกี่ยวข้อง และการกระทำดังกล่าวต้องการสื่อให้เห็นว่าพรรคภูมิใจไทยเข้าไปเกี่ยวข้องในการเจรจาทุ่มเงิน 23 ล้านบาท แม้ว่าในเพจดังกล่าวจะปิดหน้าผู้ชายคนหนึ่ง แต่หากใครเห็นก็ทราบดีว่าลักยิ้มที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือตน จึงขอย้ำว่าไม่ใช่ตนหรือคนของภูมิใจไทย และขอเรียกร้องไปยังเพจดังกล่าวให้แก้ไขข้อมูลให้ถูกต้อง พร้อมทั้งอยากได้คำขอโทษจากเจ้าของเพจไม่เช่นนั้นตนจะดำเนินคดีอาญาอย่างถึงที่สุด 

“ใครก็ตามที่ไปแสดงความคิดเห็นกล่าวถึงผมในทางที่เสียหายต้องออกมาขอโทษให้ชัดเจน ไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีด้วยทุกคน เพราะผมเสียหาย ผมเป็นนักการเมืองมานาน และตั้งใจทำงานเพื่อประชาชนตามอุดมการณ์ที่ตั้งไว้ เพราะฉะนั้นอย่ามากล่าวหาหรือดูถูกดูแคลนกันด้วยวิธีการเป็นนักเลงคีย์บอร์ด ขอให้เลิกนิสัยแบบนี้ และขอโทษผมให้ชัดเจน ไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดี” นายศุภชัย กล่าว

เมื่อถามว่า ได้ตรวจสอบแล้วหรือยังว่าคนในคลิปเสียงคือใคร นายศุภชัย กล่าวว่า ขณะนี้พิสูจน์กันได้แล้วว่าคนในคลิปเสียงคือใคร แต่ขอให้ไปตามกันเอาเอง และมีข้อเท็จจริงที่ยอมรับกันแล้วว่าใครเป็นเจ้าของเสียงในคลิป เพียงแต่ตนออกมายืนยันว่าไม่ใช่เสียงตนหรือคนของพรรคภูมิใจไทย อีกทั้งเราไม่มีพฤติกรรมดังกล่าว และคนที่มาเขาก็มาติดต่อเราเอง เช่น น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคภูมิใจไทย เพราะชอบเรื่องการทำงานจึงมาขอร่วมด้วย หากส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่มาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยก็ต้องเป็นไปตามที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้พูดไปแล้วว่าจะยึดเรื่องการทำงาน ไม่มีเรื่องผลประโยชน์ ทุกคนที่มาร่วมก็เพราะทำงานกับพรรคภูมิใจไทยแล้วสบายใจ มีความอบอุ่น เพราะเราอยู่แบบพี่น้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่นายศุภชัยแถลงข่าวเสร็จ เพจ “พระเจ้า” ได้โพสต์ข้อความขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น