เสี่ยโป้ควงอีฟแจ้งตร.ถูกปลอมไลน์ รับมีศัตรูรอบตัว-ตั้งรางวัลนำจับ1แสน

เสี่ยโป้ควงอีฟแจ้งตร.ถูกปลอมไลน์ รับมีศัตรูรอบตัว-ตั้งรางวัลนำจับ1แสน

ถูกปลอมไลน์ฉ้อโกง "เสี่ยโป้" ควง "อีฟ แม็กซิม" แจ้งความ ปอท. ดำเนินคดี เชื่อหวังดิสเครดิต-เป็นคนเคยใกล้ชิด ยอมรับมีศัตรูรอบตัว และตั้งรางวัลนำจับ 1 แสน

เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 11 ตุลาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ พร้อม น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ แม็กซิม เข้าพบ ร.ต.อ.หญิง สุธัญดา เอมเอก รอง สว.สอบสวน กก.3 บก.ปอท.เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีมีผู้ไม่หวังดี ปลอมเพจเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมไปหลอกขายสินค้าผลิตภัณฑ์เสริมความงามจากประเทศเกาหลีใต้ จนมีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปหลักหมื่นบาทแล้วไม่ได้รับสินค้า

นายอภิรักษ์ กล่าวว่า มีผู้เสียหายแจ้งว่าถูกผู้ปลอมไลน์โดยมีรูปและชื่อของอีฟ มาหลอกขายครีมดังกล่าวแล้วโอนเงินเข้าบัญชีของคนร้ายไปกว่าหลักหมื่นบาท ตนจึงเชื่อว่าอาจถูกกลั่นแกล้ง เพราะตัวเองก็มีศัตรูรอบตัว ซึ่งก็ได้ตั้งรางวัลนำจับคนร้ายไปด้วย 1 แสนบาท ตอนนี้ตั้งข้อสงสัยเป็นบุคคลคนหนึ่งที่เคยเป็นคนใกล้ตัว มีจุดประสงค์เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือทางธุรกิจ และน่าจะเชื่อมโยงถึงผู้ใช้เฟซบุ๊กปลอมชื่อกุเรื่องมาแล้วครั้งแล้ว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สอบปากคำพร้อมนำพยานหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมามอบไว้ประกอบการพิจารณา ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป